Kinhtedothi - Ngày 3/4, UBND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã có báo cáo nhanh về tình hình sạt lở 7 căn nhà liền kề trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu vực 2, phường Trà An.
Theo đó, khoảng 6 giờ ngày 3/4, đã xảy ra sạt lở bờ sông Trà Nóc, 4 căn nhà liền kề phường Trà An, quận Bình Thủy bị sạt, kéo theo 7 căn nhà liền kề bị ảnh hưởng; hiện tại các vết nứt xuất hiện nhiều và có nguy cơ sạt lở thêm.
Vụ sạt lở ở quận Bình Thủy với chiều dài 54m ăn sâu vào bên trong 14m
Theo báo cáo ban đầu, vụ sạt lở có chiều dài 54 m, ăn sâu vào đất liền 14,10 m đã làm trên 761,10 m² đất sạt lở. Hiện nay, UBND phường Trà An đã vận động người dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở và di chuyển ngay đến vị trí an toàn, đồng thời huy động lực lượng thường trực quân sự phường hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc.
Lực lượng hỗ trợ người dân thu dọn đồ đạc.
Cũng sáng 3/4, một vụ sạt lở tại kênh Cần Thơ Bé kéo dài 35 m, thuộc phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt đã cuốn 3 căn nhà xuống kênh. Địa phương đã cử lực lượng đến giúp người dân di dời đồ đạc đến nơi ở tạm an toàn.
Trước đó, ngày 2/4, một đoạn của tuyến đường bê tông Rạch Chanh tại phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ bị sạt lở khiến việc đi lại, lưu thông của người dân trong khu vực gặp nhiều khó khăn. Tại hiện trường, vị trí sạt lở dài 25 m, phía dưới lộ ra nhiều hàm ếch, có nguy cơ tiếp tục sạt lở.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, dân quân... phong tỏa hiện trường, không để người dân qua lại khu vực nguy hiểm, đồng thời triển khai các phương án khắc phục.
Kinhtedothi - Mục đích ban đầu của cánh đồng dừa cạn ở Cần Thơ là làm thuốc nam, nhưng thật bất ngờ, vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa này đã thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.
Kinhtedothi - Thành phố Cần Thơ có tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn thuận lợi trong xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm năng cần có sự kết nối chặt chẽ về tour tuyến với các chương trình du lịch hấp dẫn để phát triển du lịch bền vững.
Kinhtedothi - Hôm nay, 21/5, Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, nhân sĩ, trí thức, chức sắc, tôn giáo, dân tộc thiểu số TP Hà Nội đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị.
Kinhtedothi-Ngày 21/5, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối từ điểm cầu tỉnh đến các điểm cầu cấp huyện và cơ sở, nhằm triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và phát động phong trào “Bình dân học vụ số”.
Kinhtedothi - Ngày 21/5 tại Hà Nội, Thành ủy Hải Phòng phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Xây dựng mô hình Chủ nghĩa xã hội gắn với con người xã hội chủ nghĩa tại Hải Phòng giai đoạn 2025-2030 và những năm tiếp theo”.
Kinhtedothi-Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện phong trào "Bình dân học vụ số" và khẳng định đây là nhiệm vụ, trách nhiệm của toàn xã hội cũng như của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng.
Kinhtedothi - Các đại biểu Quốc hội đề nghị mở rộng đối tượng được thuê nhà ở xã hội, trong đó bổ sung đối tượng thuê nhà ở xã hội là cán bộ, công chức, viên chức tại các địa phương thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính.