Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cần vương miện và gươm cổ để Nhật hoàng Naruhito chính thức lên ngôi

Kinhtedothi - Con trai Nhật hoàng Akihito đã thoái vị hôm 30/4 sẽ tham gia 2 nghi lễ quan trọng của nhà nước vào hôm nay (1/5) để đánh dấu việc ông đảm nhận vị trí ngai vàng Hoa cúc.
Tại buổi lễ thoái vị của Hoàng đế Akihito hôm 30/4.
Từ 10:30 sáng nay (giờ Tokyo), nghi lễ Kenji-to-Shokei-no-Gi sẽ được tổ chức tại văn phòng nhà nước Matsu-no-Ma trong Cung điện Hoàng gia tại thủ đô. Thái tử Naruhito sẽ chính thức kế thừa vương miện và thanh gươm cổ - đóng vai trò là bằng chứng cho thấy ông đã trở thành hoàng đế.
Theo phát ngôn viên Hạ viện và chánh án của Tòa án Tối cao, buổi lễ này sẽ chỉ có một vài người tham gia, bao gồm Thủ tướng Shinzo Abe và các bộ trưởng trong nội các của ông. Trong khi đó, chỉ có 2 người đàn ông trưởng thành kế tiếp nhau của gia đình hoàng gia - Thái tử Fumihito và Hoàng tử Hitachi - sẽ tham gia buổi lễ.
Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito và Masako. 
Từ 11:10, một nghi lễ khác là Sokui-go-Choken-no-Gi sẽ đánh dấu lần đầu tiên Nhật hoàng Naruhito công khai xuất hiện trước người dân với tư cách là hoàng đế mới, thông qua một bài phát biểu công khai. Hoàng hậu Masako - cựu nhân viên ngoại giao - cũng sẽ xuất hiện bên cạnh ông lúc này.
Những người tham gia sẽ bao gồm không chỉ các quan chức chính phủ T.Ư, mà cả những người ở cấp tỉnh và TP.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ