Cần xử lý nghiêm tình trạng “chặt chém” phí trông giữ phương tiện trên phố đi bộ
Kinhtedothi – Ngang nhiên chiếm dụng lòng đường, làm nơi trông giữ phương tiện, thu phí cao gấp nhiều lần mức quy định của Thành phố là thực trạng đã và đang diễn ra tại điểm trông giữ phương tiện không phép nút Hàng Bài – Hai Bà Trưng.
Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về tình trạng “chặt chém” phí trông giữ phương tiện tại khu vực phố đi bộ hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm).

Lòng đường nút Hàng Bài - Hai Bà Trưng bị chiếm dụng làm nơi trông giữ phương tiện.
Theo phản ánh của chị N.T.H (quận Thanh Xuân), tối ngày 27/4, chị và gia đình lên phố đi bộ hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm. Tại khu vực ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng, một số người dân ngang nhiên chặn xe, chèo kéo người dân vào gửi xe tại bãi.
Sau khi đã ghi vé, đưa xe vào “bãi”, các đối tượng yêu cầu người dân trả số tiền 30.000 đồng/lượt, kèm theo lời nhắn: “Lấy xe trước 22 giờ”. Trong khi đó, “bãi xe” mà các đối tượng trên dựng lên là lòng đường, nơi đường cong giữa ngã tư Hàng Bài và phố Hai Bà Trưng.

Vé xe của bãi xe không phép nút Hàng Bài - Hai Hà Trưng.
“Dù biết là bị “chặt chém” nhưng đã chót gửi xe vào bãi, tránh tranh cãi không đáng có nên gia đình cũng đành phải trả phí để tiếp tục hành trình vui chơi kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5” - chị N.T.H chia sẻ.
Điều đáng nói, theo phản ánh của người dân, vé xe mà “chủ bãi” cung cấp cho người dân chỉ vẻn vẹn 2 nội dung gồm số vé, và địa chỉ bãi - số 27 Hai Bà Trưng… vi phạm các quy định của Thành phố Hà Nội.
Do đó, đề nghị các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có. Qua đó, góp phần tạo dựng hình ảnh Thủ đô thân thiện, an toàn trong mắt bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại bãi xe không phép
Kinhtedothi – Dù không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động, nhưng bãi xe trong khuôn viên ô đất số 24 Đặng Tiến Đông (phường Trung Liệt, quận Đống Đa) vẫn ngang nhiên hoạt động 24/24 giờ…, tiềm ẩn nhiều rủi ro về hoả hoạn.
Đình chỉ hoạt động bãi xe không phép tại ô đất B4 Nam Trung Yên
Kinhtedothi – Ngày 17/1, UBND phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy đã tổ chức kiểm tra, xác minh những nội dung liên quan đến bãi trông giữ xe và các công trình không phép tại ô đất B4 Khu đô thị Nam Trung Yên – khu vực bị biến thành nơi trông giữ phương tiện sai quy định.

Kiểm tra đột xuất điểm trông giữ xe của học sinh
Kinhtedothi - Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội triển khai lực lượng trên địa bàn toàn Thành phố, tập trung xử lý các trường hợp học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trong đó kiểm tra đột xuất các bãi trông giữ xe xung quanh khu vực các cổng trường học.