Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Canada chưa thể cân bằng ngân sách trước 2015

KTĐT - Ngày 8/11, Bộ trưởng Tài chính Canada Jim Flaherty thừa nhận kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại trong khi tình hình kinh tế Canada đang xấu đi có thể khiến Canada bỏ lỡ mục tiêu cắt giảm thâm hụt ngân sách vào năm 2014.
Ông Flaherty cho hay kế hoạch cân bằng ngân sách của Canada có thể sẽ phải lùi lại một năm, tức sang tài khóa 2015-2016 thay vì vào năm 2014 như mục tiêu đã đề ra.

Kinh tế Canada tăng trưởng tốt hơn so với các nền kinh tế thành viên G7 trong giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng triển vọng xấu đi trong những tháng gần đây, chủ yếu do tác động từ bên ngoài, như cuộc khủng hoảng nợ châu Âu dai dẳng, trong khi tăng trưởng kinh tế Mỹ chững lại. Canada đã bất ngờ cắt giảm 54.000 việc làm trong tháng 10/2011.

Các nhà kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế từ 2,9% năm 2010 xuống 2,1% năm 2011. Ngân hàng trung ương Canada nhận định trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu "chậm lại đáng kể," kinh tế Canada sẽ tiếp tục tăng trưởng vừa phải cho tới giữa năm 2012.

Bộ trưởng Flaherty cũng công bố chương trình chia sẻ việc làm, theo đó sẽ hỗ trợ việc làm cho hơn 290.000 người dân Canada trong 3 năm và cắt giảm một nửa mức tăng phí bảo hiểm việc làm (EI) đối với người lao động xuống 5% như dự kiến.

Bộ Tài chính Canada đã hạ dự báo thâm hụt ngân sách năm 2011 từ 36,2 tỷ USD xuống 33,4 tỷ USD. Chính phủ Canada trước đó cam kết sẽ cắt giảm 4 tỷ USD/năm để cân bằng ngân sách vào năm 2014, nhưng các nghị sỹ phe đối lập cho rằng đây không phải là thời điểm để cắt giảm các chương trình của chính phủ và công ăn việc làm bởi kinh tế đang suy yếu./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ