Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Canada dự kiến thặng dư ngân sách lần đầu tiên sau Đại suy thoái

Kinhtedothi - Ngày 21/4, Canada đã đưa ra dự báo về mức thặng dư ngân sách lần đầu tiên kể từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: financialpost.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: financialpost.com)
Thông tin này đang làm dấy lên những hy vọng về khả năng tái đắc cử của Thủ tướng Stephen Harper trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bất chấp tình trạng sụt giảm của giá dầu thời gian gần đây gây tổn hại cho nguồn thu ngân sách của Canada, Ottawa dự kiến nước này sẽ thặng dư ngân sách 1,4 tỷ CAD (tương đương hơn 1 tỷ USD) trong tài khóa 2015 - 2016.

Sau khi lên nắm quyền năm 2006, Đảng Bảo thủ đã công bố thặng dư ngân sách trong hai năm liên tiếp, trước khi cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu nổ ra, buộc Canada phải chấp nhận thâm thủng ngân sách để kích thích kinh tế. Vào lúc đỉnh điểm của cuộc Đại suy thoái trong tài khóa 2008 - 2009, thâm hụt ngân sách của Canada đã lên mức kỷ lục gần 56 tỷ CAD.

Trong quý 1/2015, kinh tế Canada tăng trưởng không được như kỳ vọng và đứng ở mức 0%. Tuy nhiên, Ottawa dự kiến kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 1,9% trong những tháng tới, 2,5% trong năm 2016 và 2% trong năm 2017. 

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Tài chính Canada Joe Oliver tuyên bố sẽ đưa ra các biện pháp ưu đãi thuế cho các hộ gia đình có trẻ em, các doanh nghiệp nhỏ... Trong các sáng kiến mới có việc giảm thuế xuống 9% cho các doanh nghiệp nhỏ và đầu tư 1 tỷ CAD xây dựng hạ tầng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ