Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Canada dự kiến thặng dư ngân sách lần đầu tiên sau Đại suy thoái

Kinhtedothi - Ngày 21/4, Canada đã đưa ra dự báo về mức thặng dư ngân sách lần đầu tiên kể từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: financialpost.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: financialpost.com)
Thông tin này đang làm dấy lên những hy vọng về khả năng tái đắc cử của Thủ tướng Stephen Harper trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bất chấp tình trạng sụt giảm của giá dầu thời gian gần đây gây tổn hại cho nguồn thu ngân sách của Canada, Ottawa dự kiến nước này sẽ thặng dư ngân sách 1,4 tỷ CAD (tương đương hơn 1 tỷ USD) trong tài khóa 2015 - 2016.

Sau khi lên nắm quyền năm 2006, Đảng Bảo thủ đã công bố thặng dư ngân sách trong hai năm liên tiếp, trước khi cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu nổ ra, buộc Canada phải chấp nhận thâm thủng ngân sách để kích thích kinh tế. Vào lúc đỉnh điểm của cuộc Đại suy thoái trong tài khóa 2008 - 2009, thâm hụt ngân sách của Canada đã lên mức kỷ lục gần 56 tỷ CAD.

Trong quý 1/2015, kinh tế Canada tăng trưởng không được như kỳ vọng và đứng ở mức 0%. Tuy nhiên, Ottawa dự kiến kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 1,9% trong những tháng tới, 2,5% trong năm 2016 và 2% trong năm 2017. 

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Tài chính Canada Joe Oliver tuyên bố sẽ đưa ra các biện pháp ưu đãi thuế cho các hộ gia đình có trẻ em, các doanh nghiệp nhỏ... Trong các sáng kiến mới có việc giảm thuế xuống 9% cho các doanh nghiệp nhỏ và đầu tư 1 tỷ CAD xây dựng hạ tầng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ