Canada tài trợ gần 4 tỷ đồng thúc đẩy quyền phụ nữ

Chia sẻ

KTĐT - Đại sứ Canada tại Việt Nam, Bà Deborah Chatsis cho hay: “Canada rất tự hào tài trợ cho các sáng kiến này. Những dự án này sẽ mang lại những thay đổi thực chất cho cuộc sống của các nhóm dân cư thiệt thòi.”

Ngày 13/9, Đại sứ Canada đã công bố một khoản viện trợ trị giá 180.000 đôla Canada (tương đương gần 3,8 tỷ đồng) cho bảy dự án nhỏ về phát triển cộng đồng và thúc đẩy quyền của phụ nữ, thông qua Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương 2011-2012.

Đại sứ Canada tại Việt Nam, Bà Deborah Chatsis cho hay: “Canada rất tự hào tài trợ cho các sáng kiến này. Những dự án này sẽ mang lại những thay đổi thực chất cho cuộc sống của các nhóm dân cư thiệt thòi.”

Bảy dự án nêu trên sẽ được thực hiện trong năm 2011 tại các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Đăk Lắk, Phú Thọ và Hà Nội.

Trong số bảy dự án trên có bốn dự án thúc đẩy thực hiện quyền của phụ nữ gồm: phòng chống bạo lực gia đình, trợ giúp pháp lý cho nhóm đồng tính nữ, phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ vào quản trị nhà nước.

Ba dự án còn lại gồm dự án về chăm sóc toàn diện cho phụ nữ nghèo người dân tộc thiểu số bị nhiễm HIV/AIDS, dự án hướng tới tăng cường chất lượng dịch vụ y tế cơ sở và dự án về khuyến nông.

Thông qua bảy dự án trên, Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương năm 2011-2012 sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao quyền của các nhóm dân cư thiệt thòi, tăng cường năng lực của họ, thúc đẩy bình đăng giới, quyền của phụ nữ./.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần