Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Canal Plus từ chối chia sẻ bản quyền Premier League cho các đài VN

KTĐT - Phát biểu trên báo chí, Chủ tịch Canal Plus Bertrand Meheut khẳng định, hợp đồng ký kết giữa Canal Plusvà IMG không có điều khoản cho phép nhượng lại quyền phát sóng EPL cho các đối tác khác tại Việt Nam.
Như vậy, chắc chắn Canal Plus sẽ không đồng ý chia sẻ các gói bản quyền EPL cho các đài Việt Nam. Tập đoàn này sẽ chỉ chuyển giao cho K+.

Trước đó, đại diện các đài là Ban đàm phán mua EPL dưới sự chủ trì của trưởng Ban Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV đã nhóm họp và thống nhất cùng các đài, không mua các gói (không độc quyền) còn lại mà IMG hiện vẫn đang nắm giữ. Ngoài ra, Ban đàm phán cũng soạn thảo công văn gửi đến Canal Plus Overseas yêu cầu tập đoàn này phải chia sẻ bản quyền EPL tại Việt Nam với các đài tại Việt Nam để chống độc quyền.

Tuy nhiên, khi mà Canal Plus chưa có câu trả lời chính thức thì ít ngày trước, K+ đã xác nhận việc mình sẽ phát sóng EPL trong 3 mùa tới. Theo đó, đơn vị này có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu bao gồm: toàn bộ các trận đấu ngày Chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12h45 ngày thứ Bảy. Khi ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ Bảy đó. Họ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, đối tác Canal Plus sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ Bảy, thứ Hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG Media sản xuất như các chương trình bên lề của Giải Ngoại hạng Anh ví dụ chương trình Tổng hợp trước và sau trận đấu, các dịch vụ cung cấp nội dung Giải Ngoai hạng Anh 24/7, Giải Ngoại hạng Anh trên toàn cầu.

Cách đây ít ngày, IMG cũng tới Việt Nam để đàm phán với các đài bán nốt gói còn lại, nhưng các đài Việt Nam đã từ chối, một mặt vì chê “hàng ế”, một mặt muốn đợi câu trả lời từ Canal Plus về việc chia sẻ.

Với việc Canal Plus tuyên bố chỉ chuyển giao cho K+, gần như 3 mùa giải tới đây, giải đấu danh giá hàng đầu thế giới sẽ vắng bóng trên các đài truyền hình của Việt Nam.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ