DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cảng Hải Phòng khai thông tuyến dịch vụ hàng hải mới đi Singapore

Vĩnh Quân
10-08-2021 09:38
Kinhtedothi - Chi nhánh cảng Tân Vũ (Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng) vừa tổ chức đón tàu OPHELIA đến từ Singapore.
Tin liên quan
Cảng Hải Phòng sẽ áp dụng các biện pháp linh hoạt nhằm lưu thông hàng hóa thông suốt.
Đây là chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ hàng hải CMA-HSF1 của hãng tàu CMA-CGM liên kết với hãng tàu SAMUDERA và COSCO, có lộ trình kết nối Hải Phòng - Singapore và ngược lại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển container tăng cao của các tuyến dịch vụ hàng hải nội Á.
Tàu OPHELIA có chiều dài tổng thể 172 m, trọng tải toàn phần là 21.778MT, là một trong những tàu của hãng vận tải biển CMA-CG có quy mô toàn cầu với đội tàu container lên đến hơn 350 chiếc, tổng sức chở trên 1 triệu Teu container. Trên tuyến dịch vụ CMA-HSF1, tàu OPHELIA đến Cảng Hải Phòng với tần suất 2 chuyến/tháng, tổng sản lượng dự kiến xuất và nhập khoảng 1.200 Teu/chuyến, sản lượng bình quân là 2.400-2.500 Teu/tháng.
Chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ CMA-HSF1 cập cảng chi nhánh Tân Vũ tiếp tục là một điểm sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng, tiếp nối thành công đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 (toàn Cảng đón và xếp dỡ 1.114 lượt tàu, trong đó 617 lượt tàu container).
Vượt qua những tác động của dịch bệnh Covid-19 và sự cạnh tranh thị phần gay gắt giữa các cảng trong khu vực, việc có thêm các tuyến dịch vụ mới là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ; khẳng định uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đối với Cảng Hải Phòng.
Thời gian tới Cảng Hải Phòng cam kết áp dụng các biện pháp tích cực ở mọi lĩnh vực như; khai thác, bảo đảm giải phóng tàu đúng thời hạn… nhằm lưu thông hàng hoá đáp ứng về chất lượng đối với khách hàng.