Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảng Nội Bài chuẩn bị bay như thế nào sau ngày 20/10?

Lộ trình mở lại đường bay được tính toán kỹ trên cơ sở vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19, vừa tạo điều kiện cho hàng không phục hồi kinh tế; đáp ứng nhu cầu di chuyển rất lớn của người dân sau thời gian dài dừng bay.
Đại diện Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, Quyết định 1740 của Bộ Giao thông vận tải về việc thí điểm mở lại nhiều đường bay nội địa sau thời gian dài “đóng băng” là những tín hiệu để hy vọng thị trường hàng không Việt Nam sớm phục hồi và là cơ sở, nguồn lực quan trọng để tiến tới khôi phục mạng bay quốc tế.
 Để đảm bảo sẵn sàng khi nối lại tuyến nội địa, đội ngũ nhân viên kỹ thuật máy bay

đã liên tục làm việc kiểm tra, bảo dưỡng máy bay
Để từng bước phục hồi hoạt động bay, Cảng HKQT Nội Bài đã có một thời gian dài chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như: Kiện toàn các phương án phòng chống dịch; Ban hành phương án khai thác Nhà ga hành khách T1 và Nhà ga hành khách T2 và công tác phòng chống dịch trong tình hình mới tại Cảng HKQT Nội Bài; Tổ chức tiêm vaccine cho nhân viên Cảng cũng như các đơn vị trong dây chuyền phục vụ chuyến bay; Tổ chức hoạt động lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV2 tại nhà ga; Lắp đặt máy đo thân nhiệt và bố trí nhân viên An ninh hàng không thường trực tại vị trí đo thân nhiệt; Lắp đặt các hộp khử khuẩn kết hợp đo thân nhiệt tại các điểm kiểm tra an ninh hàng không; Bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR Code; Bố trí khu vực cách ly tạm thời cho hành khách, cán bộ công nhân viên có biểu hiện nhiễm/nghi nhiễm Covid-19…
 Quy trình đón khách ở sân bay quốc tế Nội Bài được thực nghiêm ngặt.
Đặc biệt, công tác điều hành phối hợp tập trung tại Trung tâm Điều phối khai thác Nội Bài (AOCC) với 2.000 camera giám sát liên tục gửi dữ liệu về giúp Cảng HKQT Nội Bài nhanh chóng truy vết những người tiếp xúc khi phát hiện F0 qua Cảng.
 Hành khách đến sân bay được yêu cầu đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19.
Bên ngoài nhà ga Nội Bài hiện đã lắp đặt hệ thống kiểm soát nhiệt độ và đeo khẩu trang của hành khách. Khi bất kỳ ai đi qua mà không có khẩu trang, hoặc khẩu trang bị tụt xuống, hệ thống lập tức báo động.
 Khai báo y tế là một trong những thủ tục bắt buộc tại sân bay.
Trong thời gian tới, Cảng HKQT Nội Bài hướng tới hoàn thiện các mục tiêu của chương trình “hành lang xanh”, thiết lập các lớp “áo giáp phòng hộ” đảm bảo an toàn cho hành khách khi bay qua Cảng.
 Sau mỗi chuyến bay, công tác phun khử khuẩn được thực hiện nghiêm ngặt.
Và để đảm bảo “hành lang xanh” an toàn thì không chỉ có “Cảng hàng không xanh” và “hãng hàng không xanh” mà con người (nhân viên, hành khách) cũng phải “xanh”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các địa điểm đẹp để xem "đại tiệc" pháo hoa tối nay 23/1 tại Hà Nội

Các địa điểm đẹp để xem "đại tiệc" pháo hoa tối nay 23/1 tại Hà Nội

23 Jan, 01:00 PM

Kinhtedothi - Tối 23/1, bầu trời khu vực phía Tây Hà Nội sẽ bừng sáng với màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật quy mô lớn tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, điểm nhấn đặc biệt trong Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 23/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 23/1

23 Jan, 09:11 AM

Kinhtedothi - Từ 20 giờ 10 phút tối ngày 23/1 sẽ bắn pháo hoa theo kịch bản chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 22/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 22/1

22 Jan, 09:26 AM

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội mở rộng thêm tuyến đường cấm và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 21/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 21/1

21 Jan, 10:06 AM

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội tiếp tục triển khai phương án phân luồng giao thông và cấm đường trong ngày 21/1/2026 nhằm phục vụ công tác an ninh cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ