Cảng Tam Hiệp “mở hàng” đầu năm mới Quý Tỵ

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 15/2, tàu Trường Hải Star 2 đã vào “ăn hàng” tại Cảng Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là chuyến tàu đầu tiên vào ăn hàng tại đây trong dịp đầu năm mới Quý Tỵ 2013.

Cảng Tam Hiệp “mở hàng” đầu năm mới Quý Tỵ - Ảnh 1
 
Ôtô thành phẩm chuẩn bị đưa lên tàu. (Ảnh: Văn Sơn/Vietnam+)

Tàu Trường Hải Star 2 có trọng tải 4.460 tấn chở thiết bị, linh kiện ôtô cho Khu phức hợp ôtô Chu Lai-Trường Hải, đồng thời xuất khoảng hơn 140 chiếc ôtô thành phẩm được sản xuất, lắp ráp tại đây đến các thị trường trong khu vực.

Trong năm 2012, Cảng Tam Hiệp đón khoảng 80 chuyến tàu vào nhập trang thiết bị cũng như xuất hàng đi, chủ yếu là ôtô thành phẩm của Công ty cổ phần ôtô Trường Hải-Chu Lai với tổng lượng xếp dỡ khoảng 125.000 tấn.

Ông Bùi Minh Trực, trợ lý điều hành Cảng Tam Hiệp cho biết sau khi khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 3/2012, cảng tạo rất nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư khu vực Khu kinh tế mở Chu Lai.

Cảng đã góp phần phục vụ hậu cần cho Khu kinh tế mở đầu tiên của đất nước. Việc cảng trang bị các trang thiết bị bốc, dỡ hiện đại đã rút ngắn thời gian tàu nằm cảng, tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp.