Căng thẳng tại đám tang nạn nhân vụ xả súng Orlando

Lan HươngTheo Reuters
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Căng thẳng đã xảy ra tại tang lễ cho 2 trong số 49 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng tại một hộp đêm đồng tính ở Orlando, Mỹ khi 2 nhân viên thực thi pháp luật bị thương.

2 Phó cảnh sát trưởng hạt đã bị thương tại đám tang của Jean Carlos Mendez, một nạn nhân trong vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando tuần trước, theo thông báo của cảnh sát.

Trong khi đó, tại đám tang của một nạn nhân khác là Christopher Leinonen, một số người biểu tình phản đối người đồng tính từ Kansas đã có mặt. Mặc dù xô xát đã không xảy ra nhưng những người này đã bị những người có mặt tại lễ tang la ó.
Căng thẳng tại đám tang nạn nhân vụ xả súng Orlando - Ảnh 1
Vụ nổ súng ở Orlando tiếp tục gây chấn động trên toàn thế giới. Hơn một ngàn người đã tham dự một buổi cầu nguyện ở Berlin. Hiện các nhà chức trách vẫn đang điều tra động cơ đã khiến Omar Mateen giết 49 người tại Pulse hộp đêm đồng tính, biến vụ việc trở thành vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử Mỹ.

Vụ nổ súng đã tạo ra một động lực mới cho việc kiểm soát súng đạn khi Thượng viện dự kiến sẽ bỏ phiếu vào thứ Hai tuần tới, trong đó có quy định cấm bán vũ khí đối với những người có tên trong danh sách khủng bố.

Mặc dù Mateen tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, các nhà chức trách cho rằng, tên này hành động mà không có bất kỳ hướng từ các tổ chức khủng bố bên ngoài.