Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng

Kinhtedothi - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội ở tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu kể từ hôm nay, khi căng thẳng với Hàn Quốc lên cao sau cuộc đấu pháo qua biên giới.
Theo đó, các đơn vị hỗn hợp, tiền tuyến của quân đội sẽ “bước vào tình trạng thời chiến” kể từ 17 giờ hôm nay (08:00 GMT).

Sau khi lệnh này được ban hành, Bình Nhưỡng đã gửi một tối hậu thư yêu cầu Seoul trong 48 giờ phải dỡ bỏ các loa phóng thanh phát thông điệp tuyên truyền qua biên giới. Đến 17 giờ ngày mai, nếu Hàn Quốc không thực hiện yêu cầu này, Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các hành động quân sự.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác bỏ lời đe dọa và cho biết sẽ tiếp tục phát sóng chương trình tuyên truyền trong khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất. Cư dân huyện Yeoncheon, cách Seoul 60 km về phía bắc, cho biết cư dân ở một số làng biên giới đã được sơ tán đến các trung tâm tạm trú để đảm bảo an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ