DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng

21-08-2015 07:09
Kinhtedothi - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội ở tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu kể từ hôm nay, khi căng thẳng với Hàn Quốc lên cao sau cuộc đấu pháo qua biên giới.
Theo đó, các đơn vị hỗn hợp, tiền tuyến của quân đội sẽ “bước vào tình trạng thời chiến” kể từ 17 giờ hôm nay (08:00 GMT).

Sau khi lệnh này được ban hành, Bình Nhưỡng đã gửi một tối hậu thư yêu cầu Seoul trong 48 giờ phải dỡ bỏ các loa phóng thanh phát thông điệp tuyên truyền qua biên giới. Đến 17 giờ ngày mai, nếu Hàn Quốc không thực hiện yêu cầu này, Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các hành động quân sự.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác bỏ lời đe dọa và cho biết sẽ tiếp tục phát sóng chương trình tuyên truyền trong khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất. Cư dân huyện Yeoncheon, cách Seoul 60 km về phía bắc, cho biết cư dân ở một số làng biên giới đã được sơ tán đến các trung tâm tạm trú để đảm bảo an toàn.
TAG: