Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Canh bạc của ông Thắng

rnKinhtedothi - Hai ngày nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch chinh phục AFF Cup. Mục tiêu của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là ít nhất giành vé đến bán kết.
Nhưng với nhiều người, không vào chung kết đồng nghĩa với thất bại.
Tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp các đối thủ: Myanmar, Malaysia và Campuchia. So với bảng A (Thái Lan, Philippines, Singapore, Indonesia) thì đội tuyển Việt Nam đã gặp may trong bốc thăm chia bảng. Ở bảng A, cả 4 đội bóng đều là ứng viên vô địch nên cuộc chiến giành vé đến bán kết được dự báo sẽ rất khốc liệt.
Ở bảng B, ngoại trừ đội chủ nhà Myanmar đang chiếm nhiều ưu thế thì các đối thủ còn lại không quá khó nhằn. Thậm chí, ngay cả đội tuyển Myanmar cũng được cho là chiếu dưới khi so sánh với đội tuyển Việt Nam. Nếu chơi đúng sức, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại 3 đội bóng còn lại để tìm kiếm sự chủ động cho tính toán ở bán kết. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là con đường vượt vòng bảng luôn bằng phẳng cho đội tuyển Việt Nam. Khoảng cách giữa các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á đang được thu hẹp, thậm chí là san bằng. Bằng chứng là không ít lần đội tuyển Việt Nam đã ngã ngựa trước Malaysia, Myanmar - những đội bóng trước đây được ví là “đối thủ ưa thích”. Ngay cả đội tuyển Campuchia cũng đang có sự tiến bộ nhanh chóng trong thời gian vừa qua. Vì thế, để giành vé đến bán kết, đội tuyển Việt Nam cần thi đấu chắc chắn trong từng trận đấu và không được phép mắc bất cứ sai lầm nào.
Đối thủ không hề yếu nên đội tuyển Việt Nam phải dốc hết sức cho cuộc chiến sắp tới. Thế nhưng, HLV Hữu Thắng đã “đánh bạc” với trường hợp của Nguyễn Tuấn Anh. Để có chỗ cho tiền vệ tài hoa này, ông Thắng đã quyết định loại tiền vệ kỳ cựu Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Huy Toàn. Bất chấp nhiều ý kiến phản đối, ông Thắng vẫn dành niềm tin tuyệt đối cho Tuấn Anh. Ông muốn chờ đợi cầu thủ này bình phục chấn thương và khi ấy, đội tuyển sẽ có những đường chuyền “sát thương cao”. Tuấn Anh sẽ phối hợp nhuần nhuyễn với các đồng đội như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn tạo ra sự biến ảo trong lối chơi của đội tuyển.
Có thể hiểu toan tính của HLV Hữu Thắng. Nhưng, tình hình thực tế lại đang mang đến bất lợi cho ông. Khi AFF Cup chỉ còn tính bằng ngày thì Tuấn Anh vẫn chưa có dấu hiệu bình phục. Cầu thủ này chỉ tập luyện ở mức cầm chừng và chẳng ai có thể khẳng định, anh sẽ đủ sức tham dự các trận đấu ở vòng bảng và xa hơn nữa là bán kết, chung kết.
Nếu Tuấn Anh không thể thi đấu thì những tính toán của HLV Hữu Thắng sẽ bị phá sản. Hệ thống thi đấu và những ý đồ chuyên môn của ông cũng bị ảnh hưởng. Đó là chưa kể đến việc đội tuyển sẽ đối diện với cuộc khủng hoảng về nhân sự khi thiếu vắng những tiền vệ trung tâm thực sự giỏi. Trong khi Hoàng Thịnh rất dễ tái phát chấn thương thì Trọng Hoàng, Lương Xuân Trường chưa bao giờ được đánh giá cao về khả năng tranh chấp. Khi ấy, người ta sẽ thấy nhớ Huy Hùng, một cầu thủ bị loại để nhường chỗ cho Tuấn Anh.
Áp lực với HLV Hữu Thắng không chỉ là vấn đề liên quan đến chấn thương, việc dùng hay không dùng một vài cầu thủ, mà ông cần phải có những chuẩn bị rất kỹ về tinh thần cho các học trò. Bởi lẽ, sự khốc liệt của AFF Cup sẽ lớn hơn rất nhiều những trận đấu giao hữu mà đội tuyển đã trải qua. Đó là chưa kể đến việc, dưới tay ông Thắng có quá nhiều cầu thủ trẻ. Nếu không có được cách tiếp cận trận đấu đúng, sự non kém về bản lĩnh có thể khiến đội tuyển gặp khó trong những trận cầu sắp tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ