Cảnh báo: "Đội lốt" website FPT lừa đảo nạp thẻ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những kẻ mạo danh đã dựng lên các website có hình thức giống hệt với địa chỉ của FPT nhằm lừa người dùng thanh toán cước viễn thông, nạp thẻ cào qua đó.

Những kẻ mạo danh đã dựng lên các website có hình thức giống hệt với địa chỉ của FPT nhằm lừa người dùng thanh toán cước viễn thông, nạp thẻ cào qua đó.

Theo cảnh báo mới được FPT Telecom phát đi, trong thời gian vừa qua nhà mạng này đã nhận được nhiều phản ánh của người dùng về việc xuất hiện các website giả mạo công ty. Không chỉ dừng lại ở đó, những địa chỉ này còn dụ dỗ người dùng nạp thẻ hoặc thanh toán cước viễn thông sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt.

 
Giao diện của website mạo danh
Giao diện của website mạo danh
Cụ thể, hiện có 2 webiste giả mạo gồm napcuocvienthong24h.com và napcuocvienthong.com. Bên cạnh hình thức giống y hệt website của FPT, tại đây còn sử dụng nhiều logo các dịch vụ khác của hãng này nhằm qua mắt người dùng. Đặc biệt hơn, để thuyết phục người dùng nạp thẻ, những website trên còn "hứa hẹn" giá trị thẻ nạp sẽ được tăng lên gấp 5 tới 10 lần. Tuy nhiên nếu nạp thẻ người dùng sẽ mất không số tiền này.

Ngoài ra, FPT Telecom cũng cho biết thêm, thời gian qua có nhiều người sử dụng mạng xã hội facebook bị mất tài khoản. Từ tài khoản này, kẻ xấu mượn tên người dùng để kêu gọi những người dùng khác trong danh sách bạn bè, sử dụng các trang web trên để nạp tiền, thanh toán cước…

Phía FPT Telecom khẳng định đơn vị chỉ sở hữu hai website chính thức là www.fpt.vn và www.member.fpt.vn. Với các chương trình khuyến mãi, đơn vị sẽ thông báo tới khách hàng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp, hoặc trên những trang thông tin chính thống.

FPT Telecom đưa ra khuyến cáo người dùng không thanh toán cước viễn thông bằng thẻ điện thoại di động, nạp thẻ cào thông qua hai website nêu trên. Người dùng nên chủ động liên lạc với FPT Telecom khi gặp các thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo, giả mạo, để xác minh chính xác.