Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh báo giả mạo chữ ký lãnh đạo, con dấu của Sở TN&MT Quảng Trị

Kinhtedothi – Từ thông tin của Cơ quan Cảnh sát điều tra cung cấp, Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị đã phát đi thông báo về tình trạng giả mạo chữ ký lãnh đạo và con dấu của Sở TN&MT trong các hồ sơ, thủ tục giao dịch đất đai.
Một phôi GCNQSDĐ giả mạo được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (Ảnh: VPĐKĐĐ)

Ngày 29/8, ông Nguyễn Trường Khoa – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị đã có Văn bản số 3010/STNMT-VP gửi các sở và UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc giả mạo chữ ký và con dấu trong thực hiện giao dịch đất đai.

Theo Sở TN&MT, qua nắm bắt thông tin do Cơ quan điều tra cung cấp, trên địa bàn TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra trường hợp giả mạo chữ ký của lãnh đạo và con dấu của Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị trong các hồ sơ, thủ tục giao dịch đất đai nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để kịp thời ngăn ngừa và phát hiện hành vi trên, Sở TN&MT thông tin đến các đơn vị, địa phương được biết và chủ động đề phòng. Đồng thời, khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu bất thường, các địa phương, đơn vị cung cấp thông tin về Sở TN&MT để xác minh, báo cáo đến cơ quan chức năng khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trước đó, trong “cơn sốt” đất vào tháng 3/2022, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có nhiều phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) giả mạo trong quá trình giải quyết hồ sơ về đất đai. Các phôi GCNQSDĐ giả mạo được làm tinh vi, khó phát hiện.

Trong đó, có hai dạng, một dạng sử dụng phôi giấy chứng nhận giả, giả mạo chữ ký, con dấu giả, có thông tin giống như trên giấy chứng nhận thực, hồ sơ địa chính do cơ quan chức năng phát hành. Dạng khác là giấy chứng nhận giả, đất không có thực, thông tin trên GCNQSDĐ giả khác với hồ sơ địa chính do cơ quan chức năng quản lý.

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra để có biện pháp ngăn chặn, xử lý với hành vi đối với hành vi sử dụng phôi GCNQSDĐ giả để giao dịch.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quyết liệt tháo gỡ án tạm đình chỉ, bảo đảm quyền lợi đương sự

Quyết liệt tháo gỡ án tạm đình chỉ, bảo đảm quyền lợi đương sự

29 Jan, 10:56 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh số lượng các vụ án dân sự, hành chính tạm đình chỉ còn chiếm tỷ lệ đáng kể, TAND thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc đủ điều kiện, phấn đấu xử lý dứt điểm trong quý I/2026, qua đó bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Xét xử vụ tham ô hơn 774 tỷ đồng tại Công ty Bách Đạt An

Xét xử vụ tham ô hơn 774 tỷ đồng tại Công ty Bách Đạt An

12 Jan, 10:05 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Hoàng Thị Kim Châu (SN 1973), nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bách Đạt An.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ