DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cảnh báo tấn công các TP ở châu Âu

27-12-2015 23:48
Kinhtedothi - Cảnh sát trên khắp châu Âu đang gia tăng các biện pháp an ninh do cảnh báo về nguy cơ các vụ đánh bom hoặc nổ súng trước dịp năm mới tại các TP tại châu Âu.
Cảnh sát Áo ngày hôm qua cho biết, trong những ngày trước Giáng sinh, một cảnh báo đã được cơ quan tình báo giấu tên gửi đi tới nhiều thủ đô của châu Âu, nói rằng có thể xảy ra một vụ tấn công liên quan tới các chất nổ hoặc một vụ nổ súng trong thời gian từ Giáng sinh tới năm tới tại các khu vực đông người.
Cảnh sát tăng cường an ninh tại các nơi tập trung đông người.
Cảnh sát tăng cường an ninh tại các nơi tập trung đông người.
“Danh tính một số kẻ tấn công đã được nhắc tới, đều đã được kiểm tra. Tuy nhiêm, cuộc điều tra cho tới nay chưa đạt kết quả cụ thể”, tuyên bố của cảnh sát Vienna, Áo cho biết. Cảnh sát Áo đã giải thích cho người dân về sự cần thiết của các biện pháp an ninh tăng cường.
Giới chức Áo cũng tiến hành các biện pháp bổ sung, trong đó có tăng cường giám sát tại các khu vực đông người, đặc biệt tại các sự kiện và các ga tàu điện ngầm, cũng như gia tăng kiểm tra danh tính và cảnh báo cao độ về các vật thể có thể bị gài thuốc thổ như túi xách hay khung xe đạp.

Cảnh báo trên được đưa ra 6 tuần sau loạt tấn công khủng bố tại Paris, Pháp,  làm 130 người thiệt mạng. An ninh trên khắp châu Âu đã được tăng cường sau vụ khủng bố đẫm máu.

Bộ Nội vụ Đức không bình luận về các thông tin trên nhưng cho biết nước này đã thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung sau các vụ tấn công tại Paris.
TAG: