Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bán thuốc không rõ nguồn gốc tại bệnh viện

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận thông tin có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức “dàn cảnh”, để mồi chài người bệnh đang chờ khám bệnh đến địa điểm giao dịch, tiến hành mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Đơn cử như sáng 7/6, chị A. trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội cùng gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Trong quá trình chờ vào phòng nội soi dạ dày (Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu), chị A. bị một người tự xưng là “bệnh nhân cũng đến khám” giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Đang trong tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói và cách ăn mặc “chân chất” chị đã tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng nhà tang lễ quốc gia.

Hình ảnh người bệnh bị lừa mua thuốc không rõ nguồn gốc.
Hình ảnh người bệnh bị lừa mua thuốc không rõ nguồn gốc.

Theo lời kể của chị A., đối tượng khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một chị bán hàng ở cổng sau bệnh viện mới chữa được dứt điểm bệnh này. Vì tin rằng, đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh nên mặc dù có lăn tăn suy nghĩ nhưng vẫn quyết định mua thuốc.

Cũng trong sáng cùng ngày, trước cửa phòng nội soi dạ dày, chú D. bị đối tượng dẫn dắt giống hệt trường hợp chị A. Chú mô tả thêm, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy “màu đỏ” xách túi đen đựng thuốc bên trong. Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác. Do đó, bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác mà chị A., chú D. và có thể nhiều người bệnh đã mất số tiền lớn.
Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác mà chị A., chú D. và có thể nhiều người bệnh đã mất số tiền lớn.

“Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng. Mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác mà chị A., chú D. và có thể nhiều người bệnh đã mất số tiền lớn.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo, người dân đến khám bệnh tại bệnh viện lưu ý cần tỉnh táo để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe, không tin lời mời chào, mua thuốc của những người không rõ lai lịch, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa được kiểm định. Người bệnh chỉ nên mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, thuốc được bán tại các nhà thuốc của bệnh viện nằm trong khuôn viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần