Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh báo về loại hình tội phạm ATM công nghệ cao

Kinhtedothi - Nhà chức trách Australia ngày 28/4 đã cảnh báo về loại hình tội phạm ATM công nghệ cao đang tràn lan tại Sydney và có nguy cơ trở thành loại hình tội phạm chính của thế giới trong thế kỷ 21.
Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn thông báo ngày 28/4 của ông Arthur Katsogiannis, Chỉ huy Lực lượng chống tội phạm tin học và gian lận Australia, cho biết một băng đảng có liên quan tới Đông Âu đang đứng sau một âm mưu đánh cắp hàng loạt thông tin cá nhân tại các cây rút tiền tự động ATM trên khắp Sydney. 

Hơn 40 cây ATM tại vùng ngoại ô trong đó có Mosman, Double Bay, Dural, Parramatta đã trở thành mục tiêu của băng đảng này kể từ tháng 1/2014. 

Các đối tượng này thường gắn các thiết bị ăn cắp dữ liệu tại các cây ATM an ninh lỏng lẻo, vừa đánh cắp các thông tin trên thẻ, vừa có camera ghi lại mã PIN. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: readwrite.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: readwrite.com)
Đặc biệt, camera siêu nhỏ có thể ghi lại mã PIN từ nhiều góc độ, khiến biện pháp dùng tay che không còn nhiều tác dụng. Nhà chức trách Australia khuyến cáo khách hàng nên dùng ví, báo hay vật dụng có diện tích lớn, che phủ toàn bộ các góc nhìn mã PIN chứ không chỉ che phần trên như hiện nay. 

Nhà chức trách Australia đã công bố ảnh camera an ninh đối với hai đối tượng nam giới trong diện tình nghi liên quan tới các vụ việc. Hai đối tượng này đều có diện mạo giống như từ Đông Âu, trong độ tuổi từ 20-30. Giới chức bang New South Wales cho biết bọn tội phạm có kỹ năng và tính tổ chức cao này đã “bỏ túi” hơn 100.000 AUD (93.000 USD) của những người đóng thuế. 

Tháng trước, hai đối tượng người nước ngoài (quốc tịch Hungary và Romania) đã bị bắt sau khi lục lọi một cây ATM tại trung tâm Sydney. Lực lượng chống tội phạm tin học và gian lận khẳng định còn nhiều đối tượng khác vẫn đang lộng hành mà chưa bị phát hiện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ