Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh báo: Xuất hiện mã độc trên iPhone/iPad

Kinhtedothi - Loại mã độc ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng này có thể lây nghiễm trên cả thiết bị iOS nguyên bản cũng như đã bị bẻ khóa.
Trước đây, các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone/iPad thường được cho rằng an toàn hơn nhiều so với những loại smartphone và máy tính bảng khác bởi số lượng virus cũng như mã độc ít khi xuất hiện trên những thiết bị này. Tuy nhiên theo báo cáo mới được hãng bảo mật TrendMicro đưa ra, hiện tại mã độc tấn công lên các thiết bị iOS đã trở nên tinh vi và khó phòng tránh hơn.

 
Những thiết bị như iPhone/iPad đã không còn an toàn trước mã độc
Những thiết bị như iPhone/iPad đã không còn an toàn trước mã độc
Cụ thể, theo TrendMicro, loại mã độc mới có tên XAgent hiện có thể lây nghiễm trên tất cả các thiết bị chạy iOS, bất chấp việc đã bị bẻ khóa hay chưa. Sau khi lây nghiễm trên thiết bị, mã độc này sẽ đánh cắp các thông tin cá nhân của người dùng như danh bạ điện thoại, tin nhắn, thông tin tài khoản ... và tự động gửi những thông tin này đến máy chủ của tin tặc.

Không những thế, tin tặc có thể điều khiển XAgent từ xa nhằm biến thiết bị bị lây nghiễm mã độc thành công cụ theo dõi người dùng. Các thông tin về âm thanh, hình ảnh sẽ bị ghi lại qua micro và camera, ngoài ra vị trí của người dùng cũng bị tiết lộ qua hệ thống GPS của thiết bị.

Tinh vi hơn, XAgent có khả năng tự động gửi tin nhắn hoặc email từ máy của nạn nhân đến các địa chỉ email/số điện thoại khác được lưu trong máy, điều này sẽ khiến người nhận được email/tin nhắn càng tin tưởng hơn và truy cập vào đường link được gửi. Từ đó mã độc sẽ lây nghiễm sang các thiết bị khác.

Cũng theo TrendMicro, mã độc trên không chỉ ngắm tới người dùng thông thường mà các tổ chức kinh doanh, quân sự ... cũng là đối tượng được mã độc tập trung phát tán. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ