DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Cánh cửa” - Mê cung của nỗi sợ

09-01-2015 15:27
Kinhtedothi - Cánh cửa vốn là một đồ vật vô tri vô giác, nhưng những thứ đằng sau nó mới đáng nói, chúng có thể đưa bạn lên thiên đường cũng có thể đẩy bạn xuống địa ngục…
Tiểu thuyết “Cánh cửa” của tác giả Chu Đức Đông do NXB Văn Học và Nhà sách Tân Việt liên kết xuất bản. “Cánh cửa” không phải là một câu chuyện trải phẳng mà là một mê cung kinh dị đa chiều. Khi được đưa vào mê cung, bạn không biết cánh cửa nào là cánh cửa nào, cho tới cái đích cuối cùng của mê cung ấy, bạn mới vỡ ra rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do và tiền đề của nó, không thứ gì là thừa thãi và xuất hiện vô tình. Số mệnh cũng hoạt động trên nguyên lý tương tự. Đó chính là cách tác giả Chu Đức Đông xây dựng nên cốt truyện tác phẩm này.
Tác giả Chu
Tác giả Chu Đức Đông 
Bạn có thể cho rằng trong thực tế, ma quỷ hay những con người dối trá mới là những thứ thật đáng sợ. Câu chuyện này lại kể về một sinh vật sống: Anh ta giả dạng con người, nhưng hoàn toàn không phải yêu tinh, cũng không phải ma quỷ, vậy anh ta là gì?... Sự kinh dị ẩn mình sau những điều chưa rõ…
Bản thảo sáng tác ban đầu của Chu Đức Đông và câu chuyện được viết ra hoàn toàn khác nhau… Sự kinh dị ẩn mình trong những sai lệch.

Chu Đức Đông thật khôn khéo khi luôn tìm ra được những nỗi sợ thâm sâu nhất trong nội tâm con người và nhẹ nhàng gieo vào trong đó hạt giống sợ hãi. Mỗi người có một nỗi sợ khác nhau nên hạt giống sẽ trổ ra những thứ hoa khác nhau.  Chắc chắn nỗi sợ không chỉ diễn ra trên trang sách, mà nó còn lan tỏa ra ngoài cuộc sống thực tại của bạn, thậm chí trườn đến ngay bên cạnh bạn.

Cùng với việc ra mắt tiểu thuyết kinh dị “Cánh cửa”, một chương trình giới thiệu về cuốn tiểu thuyết này cũng được tổ chức là dịp để dịch giả trẻ Thùy An chia sẻ những cảm xúc đặc biệt trong quá trình dịch, là không gian để các bạn yêu thích thể loại truyện kinh dị được thỏa sức mở ra các cánh cửa nghi vấn về một thể loại kinh dị mới. Buổi giới thiệu được tổ chức vào 15h00, ngày 14/1/2015 tầng 8 Nhà sách Tân Việt (315 Bạch Mai, Hà Nội).
Tác giả Chu Đức Đông được mệnh danh là “Đệ nhất tiểu thuyết kinh dị Trung Quốc” và cũng là một trong những nhà văn kinh dị đầu tiên của nền Văn học đương đại ở đất nước này. Trong cuộc bình chọn “Đi tìm Stephen Edwin King của Trung Quốc” do hệ thống mạng Sina tổ chức, Chu Đức Đông đã dẫn đầu về số phiếu bình chọn.

Chu Đức Đông từng xuất bản rất nhiều tiểu thuyết và các tập tản văn. Trước khi đến với sáng tác tiểu thuyết kinh dị, Chu Đức Đông đã là một tác giả tản văn có tiếng, từng được bình chọn là một trong mười tác giả tản văn nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Một số tác phẩm kinh dị nổi tiếng của Chu Đức Đông được độc giả Việt Nam biết đến như: “Cưới ma”, “3 - 1= Mấy”.  Năm 2006, anh xuất bản tác phẩm “Cánh cửa” với lượng tiêu thụ rất lớn và tạo được dấu ấn, tác phẩm này đã giúp anh trở thành cây bút nổi tiếng trong làng văn kinh dị Trung Quốc vốn đã rất nhiều anh tài.
TAG: