Cánh đồng hoa cải đẹp như mơ ở Hồng Lý

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mỗi năm cứ vào tháng 12 ở thôn Hội Khê (xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cánh đồng hoa cải lại nở rộ. Sắc vàng trải dài tới tận triền đê đã trở thành nơi thu hút rất nhiều du khách đến thưởng ngoạn...

Những ngày này, nườm nượp du khách đến với cánh đồng hoa cải. Nằm sát triền đê cạnh sông Hồng, cánh đồng hoa khiến cho du khách như đi lạc vào cõi mơ với sự yên ả của chốn quê thanh bình.
Ông Nguyễn Minh Thiện, Bí thư thôn Hội Khê cho biết: Chỉ đơn thuần xuất phát từ việc người dân trồng hoa cải để kiếm thêm thu nhập mà không ai bảo ai, cách đây độ 3 năm mọi người thi nhau trồng. Cánh đồng hoa cải này rộng tới 62 ha. Du khách cứ nườm nượp kéo đến bà con tự phát sinh ra các dịch vụ như trông xe, 10.000đ/người chụp ảnh. Bên cạnh đó còn có dịch vụ tết hoa cài đầu, ngắt hoa cải để làm phụ kiện chụp ảnh…Mỗi nhà kiếm thêm một ngày lên tới cả triệu đồng.
Hoa cải được trồng theo thể thức rất đơn giản. Sau vụ cấy người dân lại gieo hạt, sau khoảng 2 tháng thì cây cải bắt đầu ra hoa, cứ như vậy loài hoa này có thể chơi được hàng tháng. Sau khi thu hoạch thì người dân vẫn có thể bán hạt giống với giá 30.000đ/kg.
Từ một vùng quê nghèo khó xa nhất nhì của huyện Vũ Thư, đường đi lối lại còn khó khăn thì nay Hội Khê đã được nhiều người tìm đến. Người dân nơi đây đang mơ ước sang năm ngoài cánh đồng hoa cải sẽ có thêm cả cánh đồng hoa hướng dương, cánh đồng hoa tam giác mạch để phục vụ cho du khách.
 
Bà Nguyễn Thị Hoa cho biết, cứ cuối tuần người dân chúng tôi như được vui lây bởi từ sáng tinh mơ đã có hàng nghìn du khách đổ về đây để tìm cảm giác yên bình của làng quê. Khách và người dân đều rất có ý thức trong việc giữ gìn đường đi lối lại để không bị tắc đường, không vứt rác bừa bãi. Các ông trưởng thôn, trưởng làng cũng thường xuyên nhắc nhở bà con để “khách về còn nhớ năm sau khách lại đến”.
Một số hình ảnh cánh đồng hoa cải phóng viên ghi lại:
 

 
 

Cánh đồng được trồng thêm hoa hướng dương và hoa tam giác mạch.