Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh giác khi cho trẻ nhỏ đeo dây bạc

Kinhtedothi - Một số vụ giật dây chuyền bạc của trẻ nhỏ tại địa bàn phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) thời gian qua đang gây ra lo lắng cho nhiều phụ huynh. Nguy hiểm ở chỗ bị hại mà đối tượng cướp giật nhắm tới chủ yếu là các em bé từ 5 - 7 tuổi.
Ghi nhận một số vụ việc cho thấy, các bị hại mà các đối tượng giật dây chuyền nhắm tới là trẻ em đeo vòng bạc ở cổ và đang chơi ở ngoài đường. Hoạt động của các đối tượng này rất manh động. Khi phát hiện mục tiêu, bọn chúng sẽ bám theo và chờ cơ hội thuận lợi để hành động.

Em Nguyễn Dũng, trú tại tổ 23 phường Ngọc Thụy kể lại: “Hôm ấy, có 2 anh thanh niên đèo nhau trên một chiếc xe máy đỏ, cứ đi theo chúng em và đến đoạn đường vắng người qua lại thì họ bất ngờ tăng ga áp sát chúng em để giật dây chuyền bạc”. Một em khác đang chơi ở đoạn đường thuộc Tổ dân phố 23 cũng bị một đối tượng giật mất sợi dây chuyền bạc.

 
Trao đổi thêm về vấn đề này, một phụ huynh phản ánh: “Tình trạng giật dây chuyền bạc của các cháu thiếu nhi tại địa phương đã diễn ra trong khoảng một năm trở lại đây, gây rất nhiều bức xúc cho các bậc cha mẹ và nguy hiểm cho các cháu”.

Tài sản bị mất từ các vụ giật dây chuyền bạc nói trên không lớn nên các bậc phụ huynh đã không báo cho cơ quan công an, đó là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, cơ quan công an phường Ngọc Thụy cũng cần nắm bắt sự việc để có thể đưa ra những cảnh báo phù hợp tới người dân. Điều quan trọng hơn, các bậc cha mẹ cần quản lý các em nhỏ cẩn thận hơn. Không nên để các em còn ở độ tuổi quá nhỏ đeo đồ trang sức quý ra đường một mình. Đồng thời, nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác để tự bảo vệ con em mình, không cho kẻ gian có cơ hội gây án.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ