Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh giác khi cho trẻ nhỏ đeo dây bạc

Kinhtedothi - Một số vụ giật dây chuyền bạc của trẻ nhỏ tại địa bàn phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) thời gian qua đang gây ra lo lắng cho nhiều phụ huynh. Nguy hiểm ở chỗ bị hại mà đối tượng cướp giật nhắm tới chủ yếu là các em bé từ 5 - 7 tuổi.
Ghi nhận một số vụ việc cho thấy, các bị hại mà các đối tượng giật dây chuyền nhắm tới là trẻ em đeo vòng bạc ở cổ và đang chơi ở ngoài đường. Hoạt động của các đối tượng này rất manh động. Khi phát hiện mục tiêu, bọn chúng sẽ bám theo và chờ cơ hội thuận lợi để hành động.

Em Nguyễn Dũng, trú tại tổ 23 phường Ngọc Thụy kể lại: “Hôm ấy, có 2 anh thanh niên đèo nhau trên một chiếc xe máy đỏ, cứ đi theo chúng em và đến đoạn đường vắng người qua lại thì họ bất ngờ tăng ga áp sát chúng em để giật dây chuyền bạc”. Một em khác đang chơi ở đoạn đường thuộc Tổ dân phố 23 cũng bị một đối tượng giật mất sợi dây chuyền bạc.

 
Trao đổi thêm về vấn đề này, một phụ huynh phản ánh: “Tình trạng giật dây chuyền bạc của các cháu thiếu nhi tại địa phương đã diễn ra trong khoảng một năm trở lại đây, gây rất nhiều bức xúc cho các bậc cha mẹ và nguy hiểm cho các cháu”.

Tài sản bị mất từ các vụ giật dây chuyền bạc nói trên không lớn nên các bậc phụ huynh đã không báo cho cơ quan công an, đó là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, cơ quan công an phường Ngọc Thụy cũng cần nắm bắt sự việc để có thể đưa ra những cảnh báo phù hợp tới người dân. Điều quan trọng hơn, các bậc cha mẹ cần quản lý các em nhỏ cẩn thận hơn. Không nên để các em còn ở độ tuổi quá nhỏ đeo đồ trang sức quý ra đường một mình. Đồng thời, nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác để tự bảo vệ con em mình, không cho kẻ gian có cơ hội gây án.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ