DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cảnh giác với lời kêu gọi tụ tập về quê bằng xe máy

GIANG LAM
15-09-2021 20:13
Kinhtedothi - Công an tỉnh Hậu Giang khuyến cáo, người dân hết sức cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi trên các trang mạng xã hội, không tụ tập trở về quê trái phép và cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
Ngày 15/9, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, những ngày qua, trên mạng xã hội Zalo, Facebook tiếp tục có nhiều hội nhóm kích động người dân tụ tập thành đoàn xe máy để về quê.
Trong đó, có nhóm Facebook tên “Hậu Giang quê tôi”, kêu gọi người dân Hậu Giang đang mắc kẹt do dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai... tụ tập thành đoàn để cùng nhau trở về quê bằng xe máy trong các ngày 15 và 16/9/2021...
Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội còn phát tán những thông tin không chính xác về tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nhất là sau khi có thông tin TP Hồ Chí Minh sau ngày 15/9/2021 sẽ tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.
Trong khi đó Hậu Giang vừa mới nới lỏng giãn cách 2 thành phố là Vị Thanh và Ngã Bảy, từng bước mở rộng “vùng xanh”, người dân sẽ được tự do di chuyển trong điều kiện bình thường mới...
Những kêu gọi trên mạng xã hội.
Theo Công an tỉnh Hậu Giang, việc sắp xếp đón công dân Hậu Giang về quê, địa phương đã có phương án, sẽ có sự phối hợp với các tỉnh, thành phố có liên quan và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở cách ly để tổ chức đón người dân về tỉnh.
Cụ thể, ngày 13/9, Tổ Công tác đón công dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã ban hành kế hoạch (đợt 2) tiếp nhận công dân tỉnh Hậu Giang hiện đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh có nhu cầu cấp thiết trở về tỉnh.
Số lượng công dân đón về lần này là 133 người (bao gồm cả trẻ sơ sinh), ngày đưa về là 16/9/2021 (từ 9 đến 10 giờ, tập trung tại Bến xe Miền Tây). Trước đó, tỉnh cũng đã tổ chức đón đợt 1 vào ngày 6/8, các công dân này đều thực hiện cách ly theo quy định và tất cả đều âm tính.
Do đó, người dân hết sức cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi trên các trang mạng xã hội này, không tụ tập trở về quê trái phép và cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
Nếu có nhu cầu hãy đăng ký tại Trang thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang theo địa chỉ https://sldtbxh.haugiang.gov.vn/ hoặc App Hậu Giang, hoặc thông tin cho người thân để đăng ký qua UBND xã, phường, thị trấn tại nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh.