Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh hoang tàn tại khu đô thị hơn 4.200 tỷ đồng ở Quảng Nam

Kinhtedothi- Dự án Khu đô thị Homeland Paradise Village từng được truyền thông miêu tả là một siêu phẩm được xây dựng theo phong cách cổ kính Hội An, nhưng thi công nửa chừng rồi bỏ hoang nhiều năm nay.

Cảnh hoang tàn ở dự án Khu đô thị Homeland Paradise Village. Video: Quang Hải

Khu đô thị Homeland Paradise Village nằm ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Dự án do Homeland Group làm chủ đầu tư.
Khu đô thị này có tổng diện tích quy hoạch 31,43 ha, vốn đầu tư lên tới 4.250 tỷ đồng.  
Dự án bao gồm 94 lô biệt thự, 570 nhà liền kề và một lô chung cư.
Từng được truyền thông miêu tả là một siêu phẩm được xây dựng theo phong cách cổ kính Hội An, nhưng khu đô thị thi công nửa chừng rồi bỏ hoang nhiều năm nay.
Ghi nhận của Kinh tế & Đô thị, một số dãy nhà mới thi công xong phần thô; nhiều khu khác mới đến tầng 1 rồi dang dở.
Do dừng thi công nhiều năm nên các công trình bị rêu mốc, sắt thép gỉ rét, cây cỏ mọc um tùm.
Đi sâu vào giữa dự án là khung cảnh hoang tàn.
Theo tìm hiểu, dự án được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chi tiết ngày 1/11/2019 và ban hành quy định quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.
Ngày 8/5/2020, UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Home Land Paradise Village với hình thức nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chủ đầu tư.
 Thời gian hoàn thành các thủ tục đất đai, đầu tư xây dựng còn lại để cấp phép xây dựng công trình không quá 12 tháng sau khi UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. 
Thời gian hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng không quá 12 tháng sau khi được cấp phép xây dựng công trình.
Tuy nhiên, hiện dự án vẫn dang dở và dừng thi công từ lâu. Chủ đầu tư đã liên tục trễ hẹn trong việc bàn giao công trình, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư đã bỏ tiền để đầu tư vào dự án.
“Siêu dự án” ở Đà Nẵng giờ ra sao?

“Siêu dự án” ở Đà Nẵng giờ ra sao?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bất động sản khu công nghiệp chuyển mình

Bất động sản khu công nghiệp chuyển mình

03 Jun, 06:00 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu cấp thiết đặt ra cho phát triển bền vững, các khu công nghiệp (KCN) tại Việt Nam đã và đang tích cực chuyển mình, định hướng phát triển theo mô hình hiện đại, ứng dụng công nghệ cao và chú trọng yếu tố bền vững, phù hợp với xu hướng phát triển công nghiệp xanh.

Người dân bức xúc vì chưa được cấp sổ hồng tại dự án Goldcoast

Người dân bức xúc vì chưa được cấp sổ hồng tại dự án Goldcoast

02 Jun, 04:01 PM

Kinhtedothi – Ban đại diện cư dân và khách hàng dự án Goldcoast (số 1 Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang) cho biết, đã gửi đơn kiến nghị lần thứ 4 đến lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan liên quan, yêu cầu giải quyết việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) cho cư dân.

Cùng Villa Le Corail, A Gran Meliá Hotel bảo tồn hệ sinh thái ngay dưới thềm dinh thự

Cùng Villa Le Corail, A Gran Meliá Hotel bảo tồn hệ sinh thái ngay dưới thềm dinh thự

02 Jun, 02:56 PM

Kinhtedothi - Trong vô vàn điểm đến bên biển, Villa Le Corail, A Gran Meliá Hotel (Villa Le Corail) là cái tên hiếm hoi không chỉ hướng về thiên nhiên, mà còn lựa chọn đi cùng thiên nhiên một cách bền bỉ với hệ sinh thái san hô dưới thềm dinh thự. Vườn san hô tại đây được phục hồi và nuôi dưỡng khoa học và bài bản bởi KDI Holdings và Viện Hải Dương học, được cấp phép bảo tồn bởi cơ quan UBND Tỉnh Khánh Hoà và giám sát bởi Ban quản lý Vịnh Nha Trang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ