Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Canh khổ qua nấu trứng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khổ qua (mướp đắng) là một nguyên liệu đặc biệt tốt cho người già. Bí quyết nấu canh khổ qua trứng không bị tanh là để lửa thật lớn khi bắt đầu đổ nước vào đun. Làm vậy, canh sẽ rất thơm, ngọt mà màu của khổ qua cũng đẹp nữa.

Thực hiện:

- Trứng gà

- Khổ qua

- Hành lá
Canh khổ qua nấu trứng - Ảnh 1
Cách làm món canh khổ qua nấu trứng:

- Sơ chế: Thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một chút muối.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.

- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.