Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát bắt vụ buôn lậu hơn 100 chiếc iPhone 6

Kinhtedothi - Do hai mẫu điện thoại mới của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 Plus chưa được phân phối chính thức ở Trung Quốc đại lục nên tình trạng buôn lậu iPhone 6 và iPhone 6 Plus từ Hong Kong sang đại lục đang ngày một gia tăng.
Lực lượng hải quan và cảnh sát biển Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, họ vừa tiến hành bắt giữ một lô hàng buôn lậu phần cứng máy tính. Tuy nhiên, trong lô hàng đó, các lực lượng chức năng cũng phát hiện ra 138 chiếc iPhone 6.
Số điện thoại iPhone 6 bị bắt giữ. (Nguồn: CCTV)
Số điện thoại iPhone 6 bị bắt giữ. (Nguồn: CCTV)
Do hai mẫu điện thoại mới của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 Plus chưa được phân phối chính thức ở Trung Quốc đại lục nên tình trạng buôn lậu iPhone 6 và iPhone 6 Plus từ Hong Kong sang đại lục đang ngày một gia tăng.

Phương thức vận chuyển phổ biến nhất là dùng tàu cao tốc để băng qua eo biển.

Giá của hai mẫu điện thoại trên cũng được đẩy lên mức "trên trời." Trước đó, báo chí đã loan tin dòng người xếp hàng mua  iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại cửa hàng của Apple tại Hong Kong đang ngày càng đông lên và hầu hết trong số đó đều là dân buôn.

Tình trạng tranh cướp mua  iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã dẫn tới nhiều vụ xô xát đáng tiếc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chú trọng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Đà Nẵng chú trọng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

18 Sep, 11:13 AM

Kinhtedothi - Phát biểu tham luận tại Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025-2030 sáng 18/9, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Giang Bhling Mia nhấn mạnh những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đơn giản hóa TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Đơn giản hóa TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

17 Sep, 09:24 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2070/QĐ-TTg ngày 16/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ