Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Bỉ bị tố "lờ" thông tin liên quan khủng bố Paris

Kinhtedothi - Cảnh sát Bỉ đã nhận được thông tin tình báo có thể ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris tháng 11 năm ngoái nhưng đã “ngó lơ” thông tin này.
Theo tờ De Tijd của Bỉ, cảnh sát nước này đã 13 lần nhận được thông tin có thể giúp ngăn chặn cuộc khủng bố tại Paris, Pháp vào tháng 11 năm ngoái khiến khoảng 130 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cảnh sát đã không chú ý tới những thông tin này, tờ báo Bỉ đưa tin.
 Vụ khủng bố đẫm máu ở Paris "mở màn" cho một loạt các cuộc tấn công châu Âu.
Đặc biệt, cảnh sát Bỉ đã từ chối lời đề nghị của cảnh sát Tây Ban Nha về việc cung cấp thông tin của Ibrahim - anh trai Salah Abdeslam - kẻ được báo cáo là đứng sau vụ khủng bố Paris.
Ngoài ra, vào tháng 2/2015, cảnh sát Bỉ đã tiếp cận được với một đoạn ghi âm cuộc trò chuyện điện thoại giữa các nghi can khủng bố và Salah Abdeslam trong vụ tấn công Paris. Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng cảnh sát đã không điều tra kỹ càng mối quan hệ giữa Salah Abdeslam với Abdelhamid Abaud - người được cho là một trong những kẻ tổ chức chính của các cuộc tấn công Paris.
Hơn nữa, cảnh sát cũng làm ngơ để thông tin về tâm trạng cực đoan anh em Abdeslam 'trong năm 2015 và ý định đến tham gia chiến tranh ở Syria của cặp anh em khủng bố này. Tờ báo De Tijd đã thu được đầy đủ các văn bản về kết quả điều tra về hoạt động của cảnh sát và sẽ sớm trình lên Ủy ban đặc biệt của quốc hội của Bỉ.
Một loạt các cuộc tấn công khủng bố thực hiện trên khắp Paris vào ngày 13/11/2015 đã khiến130 người thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương. Salah Abdeslam được cho là đã cung cấp vũ khí cho các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát.
Abdeslam đã bị bắt vào ngày 18/3 cùng với 4 nghi can khác trong một chiến dịch cảnh sát vây ráp chống khủng bố ở huyện Molenbeek, Brussels. Tên này bị buộc tội khủng bố trong tháng 4 và hiện đang bị giam tại một nhà tù ở Pháp.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ