Cảnh sát Bỉ bố ráp “ổ” khủng bố

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cảnh sát Bỉ đã vây ráp "ổ" khủng bố Molenbeek tại thủ đô Brussels - nơi sinh ra và lớn lên của nhiều kẻ khủng bố châu Âu.

Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 3 người tại Molenbeek, Brussels để thẩm vấn do tình nghi liên quan đến hoạt động khủng bố. Hoạt động này nằm trong chiến dịch chống khủng bố do văn phòng Công tố viên Bỉ đưa ra.
Cảnh sát Bỉ trong cuộc vây ráp. 
Cảnh sát Bỉ đã bố ráp và lục soát một số ngôi nhà tại quận Molenbeek, khu vực được biết đến như là “ổ” khủng bố và có liên kết với chủ nghĩa cực đoan sau cuộc tấn công khủng bố vào Paris (Pháp) hồi cuối năm 2015.
3 kẻ khủng bố có liên quan đến vụ tấn công này đã sinh ra và lớn lên tại Moleenbeek. Salah Abdeslam - nghi phạm khủng bố duy nhất còn sống và được cho là kẻ đóng "vai trò trung tâm" trong việc tổ chức các cuộc tấn công Paris trong vụ tấn công Paris cũng bị bắt vào đầu năm 2016 tại Molenbeek sau một bao vây vũ trang.
Quận Molenbeek là nơi sinh sống chủ yếu của những người thiểu số, cũng được coi là một trung tâm buôn bán vũ khí bất hợp pháp của quốc tế. Khu vực này cung cấp cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhiều chiến binh hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu.