Cảnh sát cơ động tập trung 100% lực lượng làm nhiệm vụ sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an TP Hà Nội đã tập trung 100% lực lượng làm nhiệm vụ ở các tụ điểm nóng...

Trong tối ngày 23/1, có mặt ở các chốt trọng điểm của TP Hà Nội, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội cho biết: “Đến lúc này, ở các điểm nóng của TP Hà Nội, tôi chỉ nghe thấy tiếng la hét của người hâm mộ, không có tiếng gì khác”.
Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ thông tin: Dòng người cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành thắng lợi trước đội tuyển U23 Qatar đang đỗ về bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội là rất đông. Lực lượng CSCĐ và CSGT, ANTT… đang làm nhiệm vụ rất khẩn trương, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.
 Lực lượng CSCĐ huy động 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự.
Trao đổi về việc huy động lực lượng, Thương tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho hay: “Chúng tôi đã tập trung 100% lực lượng CSCĐ đang làm nhiệm vụ ở các tụ điểm nóng. Đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng không chỉ người dân cả nước vui mà chúng tôi cũng vui mừng. Để đảm bảo an ninh trước và sau trận đấu diễn ra, chúng tôi đã lên phương án bảo đảm an ninh trật tự, ngăn chặn không để xảy ra đua xe, cổ vũ quá khích...
Lực lượng CSCĐ Thủ đô sẽ ngăn chặn nếu các đối tượng quá khích đua xe gây nguy hiểm cho mọi người. CSCĐ Thủ đô đã lập sẵn các phương án, tình huống xảy ra và đã bố trí lực lượng sẵn sàng triển khai ngay khi có tình huống xảy ra nhằm bảo vệ an toàn cho mọi người đi cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.
 Người hâm mộ cổ động sau chiến thắng của U23 Việt Nam.
Lực lượng CSCĐ rất có thể thức trắng đêm nay, nhằm đảm bảo an toàn về giao thông cũng như an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô. Lực lượng CSCĐ cương quyết không để tình trạng nhóm thanh niên quán khích, đua xe, gây náo loạn đường phố, nguy hiểm cho mọi người.
"Nếu có tình trạng đua xe, gây náo loạn đường, gây nguy hiểm cho mọi người, chúng tôi sẽ bắt và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, nhằm răn đe người khác”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ khuyến cáo.
Ngoài ra, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ thông tin thêm, sau trận đấu U23 Việt Nam thắng U23 Iraq, Hà Nội không xảy ra tình trạng đua xe và cũng không xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào. Lực lượng CSCĐ sẽ làm việc hết công suất, sau khi đoàn người cổ vũ giải tán ra khỏi khu vực quanh bờ Hồ thì các chiến sĩ mới trở về đơn vị, do vậy không xảy ra tình trạng đua xe trái phép.