Cảnh sát Hà Lan bắt nghi phạm âm mưu khủng bố

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông Pháp 32 tuổi tại TP cảng Rotterdam vào hôm qua theo yêu cầu của giới chức Pháp do nghi ngờ người này có liên quan đến hoạt động lên kế hoạch tấn công khủng bố.

Việc bắt giữ này là một phần của một hoạt động tình báo rộng rãi nhằm ngăn chặn âm mưu thực hiện một cuộc tấn công tại Pháp, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một tuyên bố.
Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một nghi phạm người Pháp do âm mưu khủng bố.
Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một nghi phạm người Pháp do âm mưu khủng bố.
Người dân đã được sơ tán khỏi 2 con phố mà lực lượng cảnh sát tiến hành bố ráp hôm Chủ nhật. 3 người đàn ông khác cũng bị bắt giữ trong cuộc vây bắt này. Trong đó có 2 người có quốc tịch Algeria và một người chưa được xác định.

Nghi phạm được cho là liên quan đến nghi phạm người Pháp Reda Kriket, bị bắt tại Paris tuần trước do âm mưu lên kế hoạch tấn công khủng bố, văn phòng công tố Paris cho biết. Một người khác cũng bị bắt tại Bỉ do liên quan đến vụ việc. Cuộc vây ráp được lên kế hoạch trong bối cảnh châu Âu đang ở mức báo động cao sau vụ đánh bom tự sát chết vào tuần trước tại Brussels, Bỉ.

Tuy nhiên, một quan chức của văn phòng công tố Paris cho biết, hiện không có dấu hiệu rằng, vụ việc có liên quan đến một loạt các vụ tấn công tại Brussels và Paris trong những tháng gần đây.

Các quan chức Paris và phát ngôn viên của công tố viên Hà Lan từ chối cung cấp thêm chi tiết về vụ việc. Nghi phạm, hiện danh tính chưa được công bố, dự kiến ​​sẽ được dẫn độ sang Pháp sớm.