Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Hà Lan bắt nghi phạm âm mưu khủng bố

Kinhtedothi - Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông Pháp 32 tuổi tại TP cảng Rotterdam vào hôm qua theo yêu cầu của giới chức Pháp do nghi ngờ người này có liên quan đến hoạt động lên kế hoạch tấn công khủng bố.
Việc bắt giữ này là một phần của một hoạt động tình báo rộng rãi nhằm ngăn chặn âm mưu thực hiện một cuộc tấn công tại Pháp, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một tuyên bố.
Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một nghi phạm người Pháp do âm mưu khủng bố.
Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một nghi phạm người Pháp do âm mưu khủng bố.
Người dân đã được sơ tán khỏi 2 con phố mà lực lượng cảnh sát tiến hành bố ráp hôm Chủ nhật. 3 người đàn ông khác cũng bị bắt giữ trong cuộc vây bắt này. Trong đó có 2 người có quốc tịch Algeria và một người chưa được xác định.

Nghi phạm được cho là liên quan đến nghi phạm người Pháp Reda Kriket, bị bắt tại Paris tuần trước do âm mưu lên kế hoạch tấn công khủng bố, văn phòng công tố Paris cho biết. Một người khác cũng bị bắt tại Bỉ do liên quan đến vụ việc. Cuộc vây ráp được lên kế hoạch trong bối cảnh châu Âu đang ở mức báo động cao sau vụ đánh bom tự sát chết vào tuần trước tại Brussels, Bỉ.

Tuy nhiên, một quan chức của văn phòng công tố Paris cho biết, hiện không có dấu hiệu rằng, vụ việc có liên quan đến một loạt các vụ tấn công tại Brussels và Paris trong những tháng gần đây.

Các quan chức Paris và phát ngôn viên của công tố viên Hà Lan từ chối cung cấp thêm chi tiết về vụ việc. Nghi phạm, hiện danh tính chưa được công bố, dự kiến ​​sẽ được dẫn độ sang Pháp sớm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ