Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Malaysia: Nhiều sinh viên bị IS lôi kéo qua Facebook

Kinhtedothi - Cảnh sát Malaysia đang làm việc cùng với các trường đại học trên cả nước trong một nỗ lực để ngăn chặn tư tưởng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ảnh hưởng đến sinh viên.
Ngày Chủ Nhật (21/8), Phó Tổng Thanh tra Cảnh sát Noor Rashid Ibrahim cho biết, có một bộ phận sinh viên có khuynh hướng bị lôi kéo bởi tư tưởng của nhóm khủng bố cực đoan. "Những sinh viên này bày tỏ sự quan tâm thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook bằng cách "like" hay chia sẻ bài viết của IS trên trang cá nhân", ông Noor Rashid cho biết. 
Cũng theo Phó Tổng thanh tra, IS chủ yếu nhắm tới giới trẻ, đặc biệt là những người phải đối mặt với cuộc xung đột trong gia đình và các vấn đề xã hội khác. "Nhà chức trách đã bắt giữ nhiều thanh niên cực đoan chỉ khoảng 16 tuổi," ông nói.

Cơ quan chức năng Malaysia cũng đang đẩy mạnh hợp tác của họ với các bộ phận tôn giáo địa phương khi IS tiếp tục lợi dụng các vấn đề tôn giáo cho chiến dịch tuyển mộ của mình. Ngoài ra, chính quyền cũng tiến hành tư vấn để tránh cho các sinh viên không bị cực đoan hóa và lôi kéo tham gia vào các hoạt động IS.

Hiện nay, với dân số theo đạo Hồi vào khoảng 250 triệu người và là trung tâm Hồi giáo lớn thứ 2 sau Trung Đông, Đông Nam Á hiện đang là tầm ngắm mới của IS. Đặc biệt là trong bối cảnh diện tích kiểm soát của nhóm khủng bố tại Syria và Iraq đang bị thu hẹp dần.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ