Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Pháp bắt thêm một nghi phạm tấn công Paris

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một người đàn ông tại Paris trong cuộc điều tra vụ tấn công vào thủ đô nước Pháp ngày 13 tháng trước.
Khoảng 2700 cuộc vây ráp đã được thực hiện kể từ sau vụ tấn công, với 360 người bị đặt dưới chế độ quản thúc tại nhà, hãng tin AFP đưa tin. Người đàn ông 29 tuổi bị bắt giữ vào hôm thứ Ba, 15/12, đã lên kế hoạch sang Syria, nguồn tin cảnh sát cho hay.
Chủ mưu và một vài nghi phạm đã đến châu Âu bằng con thuyền buôn lậu
Chủ mưu và một vài nghi phạm đã đến châu Âu bằng con thuyền buôn lậu
Cùng ngày, cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người tại miền bắc nước Pháp vì nghi ngờ cung cấp vũ khí cho Amedy Coulibaly - một trong những kẻ thực hiện vụ tấn công ở Paris vào đầu năm nay. Hai nghi phạm hiện đang được thẩm vấn.
Amedy Coulibaly đã giết hại 4 người tại siêu thị, và một nữ cảnh sát, trước khi thiệt mạng trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Bên cạnh đó, 2 nhân chứng độc lập đã nói với phóng viên hãng BBC rằng họ đã nhìn thấy  kẻ cầm đầu các cuộc tấn công Paris Abdelhamid Abaaoud trên hòn đảo Leros, Hy Lạp vào tháng 10, cùng thời điểm với 2 kẻ đánh bom tự sát tại sân vận động Stade de France.

Điều này càng củng cố giả thiết những kẻ ném bom đã đến Hy Lạp trên một tàu buôn lậu chở người di cư vào tháng 10, sau đó rời Athens đến Pháp. Một đại lý du lịch ở Leros, người vô tình bán vé phà cho 2 kẻ ném bom đến Athens, cho biết, anh cũng đã bán vé cho Abaaoud. Người này đã nhận ra kẻ chủ mưu các cuộc tấn công trong hàng trăm người di cư khác vì hắn nói tiếng Pháp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ