Cảnh sát Pháp bắt thêm một nghi phạm tấn công Paris

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một người đàn ông tại Paris trong cuộc điều tra vụ tấn công vào thủ đô nước Pháp ngày 13 tháng trước.

Khoảng 2700 cuộc vây ráp đã được thực hiện kể từ sau vụ tấn công, với 360 người bị đặt dưới chế độ quản thúc tại nhà, hãng tin AFP đưa tin. Người đàn ông 29 tuổi bị bắt giữ vào hôm thứ Ba, 15/12, đã lên kế hoạch sang Syria, nguồn tin cảnh sát cho hay.
Chủ mưu và một vài nghi phạm đã đến châu Âu bằng con thuyền buôn lậu
Chủ mưu và một vài nghi phạm đã đến châu Âu bằng con thuyền buôn lậu
Cùng ngày, cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người tại miền bắc nước Pháp vì nghi ngờ cung cấp vũ khí cho Amedy Coulibaly - một trong những kẻ thực hiện vụ tấn công ở Paris vào đầu năm nay. Hai nghi phạm hiện đang được thẩm vấn.
Amedy Coulibaly đã giết hại 4 người tại siêu thị, và một nữ cảnh sát, trước khi thiệt mạng trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Bên cạnh đó, 2 nhân chứng độc lập đã nói với phóng viên hãng BBC rằng họ đã nhìn thấy  kẻ cầm đầu các cuộc tấn công Paris Abdelhamid Abaaoud trên hòn đảo Leros, Hy Lạp vào tháng 10, cùng thời điểm với 2 kẻ đánh bom tự sát tại sân vận động Stade de France.

Điều này càng củng cố giả thiết những kẻ ném bom đã đến Hy Lạp trên một tàu buôn lậu chở người di cư vào tháng 10, sau đó rời Athens đến Pháp. Một đại lý du lịch ở Leros, người vô tình bán vé phà cho 2 kẻ ném bom đến Athens, cho biết, anh cũng đã bán vé cho Abaaoud. Người này đã nhận ra kẻ chủ mưu các cuộc tấn công trong hàng trăm người di cư khác vì hắn nói tiếng Pháp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần