Cảnh sát Philippines truy tìm nghi can liên quan vụ tấn công tại Manila

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng cảnh sát Philippines ngày 2/6 đang ráo riết truy tìm một nghi can có liên quan đến vụ tấn công tại tổ hợp nghỉ dưỡng Resorts World Manila khiến ít nhất 36 người chết và hơn 70 người bị thương.

Ông Tomas Apolinario, Cảnh sát trưởng thủ đô Manila cho biết nghi can này đã trốn thoát và được cho là người Philippines.
Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Philippines Ronald dela Rosa ngày 2/6 khẳng định vụ tấn công tại tổ hợp nghỉ dưỡng Resorts World Manila không phải là hành động khủng bố, mà chỉ là vụ cướp do một tay súng đơn lẻ gây ra.
 Hiện trường vụ tấn công tại tổ hợp nghỉ dưỡng Resorts World Manila. Ảnh: Reuters 
Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Rosa cho biết tay súng này không bắn vào những người xung quanh, không bắt giữ con tin mà chỉ đốt các bàn trong sòng bài và hiện tình hình đã trong tầm kiểm soát.
Trước đó, truyền thông Philippines đưa tin nhiều tiếng súng đã vang lên kèm theo những vụ nổ tại tổ hợp nghỉ dưỡng Resorts World Manila ở thủ đô Manila vào sáng sớm 2/6.
Theo kênh tin tức ANC, có 2 phần tử vũ trang đeo mặt nạ và mặc bộ đồ đen tham gia vụ tấn công. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhanh chóng thừa nhận tiến hành vụ tấn công khiến một số khách của khách sạn và sòng bài bị thương.
Chính phủ Philippines đã huy động lực lượng cảnh sát vũ trang tới hiện trường để kiểm soát tình hình.
Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh Philippines đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng ở TP Marawi, nơi các lực lượng chính phủ đang tiến hành chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo từ ngày 23/5. 
Tổng thống Rodrigo Duterte đã ban bố lệnh giới nghiêm trên đảo Mindanao ở miền Nam hồi tuần trước.