Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy kịp thời cứu bé gái ngất xỉu khi xem diễu binh

Kinhtedothi - Một bé gái bất ngờ ngất xỉu trên phố khi xem diễu binh, diễu hành trên phố Kim Mã đã được Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an TP Hà Nội kịp thời sơ cứu ban đầu và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng 30/8/2025, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Lễ tổng duyệt diễu binh A80 tại khu vực số 415 phố Kim Mã (Hà Nội), Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an TP Hà Nội phát hiện một người dân bất ngờ ngất xỉu, cần được hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy kịp thời cứu bé gái ngất xỉu khi xem diễu binh trên phố Kim Mã.

Thượng úy Nguyễn Văn Cường – Cán bộ Đội chữa cháy và CNCH khu vực số 22 phụ trách trực tại khu vực trên đã nhanh chóng triển khai sơ cứu ban đầu, đồng thời gọi xe cấp cứu.

Khi nhận thấy tình trạng nguy cấp, đồng chí Cường đã chủ động bế nạn nhân, một mình len lỏi qua đám đông đưa nạn nhân ra xe và tiếp tục đi cùng đến Bệnh viện Xanh Pôn để bảo đảm cấp cứu nhanh nhất. Nhờ sự phối hợp kịp thời, nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm và sức khỏe hiện đã ổn định.

Anh D, bố của cháu bé bị ngất, xúc động chia sẻ: “Nếu không có các anh công an hỗ trợ nhanh chóng, chắc gia đình tôi không biết phải làm sao. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự tận tâm, trách nhiệm của các anh”.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân có mặt tại hiện trường đã rất xúc động. Chị Nguyễn Thu Hà, trú ở phường Từ Liêm, có mặt tại hiện trường cũng cho biết: “Hình ảnh các chiến sĩ công an bế cháu bé ra xe, ai cũng xúc động. Họ thực sự luôn sẵn sàng vì Nhân dân phục vụ”.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH hỗ trợ tìm được người thân cho hai cháu nhỏ bị lạc giữa đám đông.

Cảnh sát PCCC&CNCH kịp thời đưa một số người bị ngất vào lều quân y để sơ cứu.

Trước đó, trong buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã hỗ trợ tìm được người thân cho hai cháu nhỏ bị lạc giữa đám đông và kịp thời đưa một số người bị ngất vào lều quân y để sơ cứu, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Với những hành động nhanh nhạy, tận tâm tiếp tục khẳng định hình ảnh lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân, vì sự an toàn và thành công tuyệt đối của các sự kiện trọng đại của đất nước.

Hà Nội: lực lượng phòng cháy, chữa cháy nỗ lực bảo đảm an toàn tuyệt đối sự kiện A80

Hà Nội: lực lượng phòng cháy, chữa cháy nỗ lực bảo đảm an toàn tuyệt đối sự kiện A80

Mãi tự hào về “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân

Mãi tự hào về “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ