Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Thụy Điển công bố video cướp kho tiền bằng trực thăng

KTĐT - Chúng đổ tiền vào các bao tải rồi mang ra trực thăng. Giới chức Thụy Điển cho biết khoảng 5 triệu USD bị toán cướp đầy chuyên nghiệp này tẩu tán.

KTĐT - Chúng đổ tiền vào các bao tải rồi mang ra trực thăng. Giới chức Thụy Điển cho biết khoảng 5 triệu USD bị toán cướp đầy chuyên nghiệp này tẩu tán.

Cảnh sát Thụy Điển vừa công bố đoạn băng an ninh ghi lại cảnh cướp kho tiền bằng trực thăng như trong phim Hollywood.

Phi cơ hạ cánh xuống nóc nhà bằng kính, nơi cất giữ tiền của một ngân hàng ở Vastbarga, Stockholm hôm 23/9 năm ngoái. Những tên cướp mang mặt nạ xông vào toàn nhà rồi dùng cưa và thuốc nổ để phá khóa.

Chúng đổ tiền vào các bao tải rồi mang ra trực thăng. Giới chức Thụy Điển cho biết khoảng 5 triệu USD bị toán cướp đầy chuyên nghiệp này tẩu tán, AP cho biết hôm 20/7.

Cảnh sát không thể dùng trực thăng đuổi theo bởi bọn cướp cài một quả bom giả trong nhà chứa máy bay của cảnh sát. Khi lực lượng rà soát bom kiểm tra xong, chúng đã cao chạy xa bay. Nhóm cướp cũng rải đinh quanh khu nhà kho khiến xe cảnh sát không thể tiếp cận hiện trường.

Sau đó, lực lượng an ninh Thụy Điển mở chiến dịch điều tra lớn nhất của kể từ vụ ám sát Ngoại trưởng nước này lúc đó là Anna Lindh năm 2003. Từ thông tin mà cảnh sát Serbia cung cấp, 10 người bị kết tội liên quan đến vụ cướp nhưng họ vẫn chưa khai số tiền đó được giấu ở đâu.

Phiên tòa xét xử các nghi phạm này, gồm 9 người Thụy Điển và một người Serbia, sẽ diễn ra tháng sau. Nếu bị kết tội, mỗi người có thể phải ngồi tù 10 năm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ukraine tái cấu trúc nợ chuẩn bị cho hòa bình?

Ukraine tái cấu trúc nợ chuẩn bị cho hòa bình?

02 Dec, 11:00 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã bắt đầu tái cơ cấu khoản nợ trị giá 2,6 tỷ USD gắn với GDP - phần quan trọng trong nỗ lực tài chính phục vụ chiến tranh và đe dọa tiêu tốn hàng tỷ USD trong nỗ lực tái thiết hậu chiến của Kiev.

Điểm tin 2/12: Nga tuyên bố kiểm soát thành trì Ukraine, Tổng thống Putin ra chỉ đạo mới

Điểm tin 2/12: Nga tuyên bố kiểm soát thành trì Ukraine, Tổng thống Putin ra chỉ đạo mới

02 Dec, 10:30 AM

Kinhtedothi - Nga tuyên bố kiểm soát thành trì Ukraine, Tổng thống Putin ra chỉ đạo mới; Ông Trump triệu tập cuộc họp về Venezuela; Hơn 1.100 người chết vì lũ lụt ở 4 nước châu Á; Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky; Israel triển khai hệ thống laser phòng không 'Tia sắt' vào cuối năm 2025; Xuất hiện đàn thủy quái 249 triệu tuổi đảo lộn lịch sử tiến hóa

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ