Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines: Cảnh sát trưởng khóc, thề trung thành với Tổng thống

Kinhtedothi - Một cảnh sát trưởng tại Philippines đã òa khóc trong phiên điều trần với Thượng viện hôm 23/11.
Ông cũng cam đoan sẽ sát cánh với Tổng  thống Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc chiến chống ma túy.

Cảnh sát trưởng Dela Rosa đã tham gia phiên điều trần do gặp cáo buộc từ Kerwin Espinosa, con trại một thị trưởng bị bắn thiệt mạng trong tù do liên quan tới mua bán ma túy. Tên này cũng thừa nhận có hành vi tàng trữ và mua bán ma túy.
 Cảnh sát trưởng quốc gia Philippines gạt nước mắt trong phiên điều trần về cáo buộc buôn bán ma túy
“Tôi sẽ không đầu hàng, tôi sẽ thanh lọc hệ thống cảnh sát toàn quốc”, ông Dela Rosa nghẹn ngào nói trước các nghị sỹ.
Nói về Tổng thống Duterte, ông Dela Rosa khẳng định, “Tôi sẽ sát cánh cánh bên ông. Tôi sẽ không từ bỏ cuộc chiến này dù công chúng có đang mất lòng tin vào giới cảnh sát”. “Tôi không phải siêu nhân,chỉ là một cảnh sát bình thường. Nhưng tôi sẽ làm hết sức để giúp lực lượng cảnh sát trở nên trong sạch”, ông Dela Rosa nhấn mạnh.
Gần 2.500 người đã bị thiệt mạng trong 4 tháng đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống Duterte, hầu hết trong các cuộc truy bắt của cảnh sát. Chiến dịch chống ma túy này gây tranh cãi khi ông Duterte cho phép cảnh sát được phép “tiêu diệt không cần qua xét xử” khi bị đối tượng nghi ngờ kháng cự.
Trọng tâm của các cuộc điều tra gần đây liên quan Nghị sỹ Leila de Lima, người khởi xướng và dẫn đầu các cuộc điều tra ma túy. Tuy nhiên, chính bà đã bị “hất cẳng” khỏi chính trường và bị cáo buộc buôn bán ma túy khi còn là Bộ trưởng Tư pháp. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ