Cảnh tượng hiếm thấy tại các di tích đền, chùa ở Nam Định trong mùa lễ hội

Quý Nguyễn - Đào Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trái ngược với cảnh tượng đông vui, náo nhiệt vào những năm trước, các di tích đền, chùa, phủ.. ở Nam Định đang trải qua một mùa lễ hội thưa vắng hiếm thấy.

Hầu hết các di tích đền, chùa, phủ ở Nam Định đều vắng lặng, yên tĩnh trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021. (Ảnh chụp tại di tích chùa Tháp - TP Nam Định).
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền tỉnh Nam Định quyết định dừng tổ chức các lễ hội Xuân Tân Sửu 2021 như Lễ khai Ấn đền Trần hay lễ hội chợ Viềng, Phủ Dầy. Việc không tổ chức các lễ hội nhằm mục đích đảm các công tác phòng chống dịch bệnh và sự an toàn của người dân trên địa bàn cũng như là khắp cả nước.
Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận được tại các di tích đền, chùa, phủ ở Nam Định trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021:

Dù vắng khách nhưng chùa Tháp vẫn giữ vẻ trang nghiêm.
Một vài hàng được bày bán ở trước cổng các di tích.
Điểm trông giữ xe cũng chỉ lác đác vài phương tiện được.
Di tích phủ Vân Cát, thuộc quần thể di tích Phủ Dầy (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) thưa vắng người lui tới.
Các gian hàn bán đồ lưu niệm và đồ lễ trước khuôn viên phủ Vân Cát cũng vắng khách.

Công tác kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc biệt quan tâm tại các di tích phủ, đền, chùa ở Nam Định. Trong ảnh: Pa nô tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ các nguyên tác phòng chống dịch Covid-19 và dung dịch rửa tay sát khuẩn được để sẵn tại các di tích.