Cao Thái Hà tiết lộ hậu trường cảnh quay với Hà Việt Dũng trong Bão Ngầm

An Nhiên/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không phải đến phim Bão Ngầm, cái tên Cao Thái Hà mới được chú ý. Trước đó, nữ diễn viên 32 tuổi người Cần Thơ này từng để lại ấn tượng mạnh với khán giả mê phim trong nhiều dự án.

 

Cao Thái Hà tiết lộ hậu trường cảnh quay với Hà Việt Dũng trong Bão Ngầm - Ảnh 1
Cao Thái Hà nhận được nhiều sự chú ý của khán giả

Chia sẻ về vai diễn Hạ Lam trong Bão ngầm, Cao Thái Hà cho biết vai diễn của cô có mối tình sâu đậm với bạn trai Hải Triều, khi Hạ Lam còn là sinh viên của trường Học viện Cảnh sát. Một trong những cảnh quay Cao Thái Hà nhớ nhất là cảnh Hạ Lam và Hải Triều chia tay lúc trời mưa. Hai diễn viên Cao Thái Hà và Hà Việt Dũng đã phải quay dưới bối cảnh trời mưa tầm tã. Cao Thái Hà diễn cảnh khóc, cô mặc chiếc váy mỏng, đứng giữa thời tiết lạnh rét của miền núi Tây Bắc nên càng lạnh buốt. Cảnh quay này được quay trong vài tiếng đồng hồ, Cao Thái Hà khóc không kiểm soát được cảm xúc. Dù rét run nhưng cô vẫn cố gắng đóng cho xong, không cho mình làm trôi tuột cảm xúc cũng như ảnh hưởng đến tiến trình quay của đoàn phim. Sau cảnh quay, cô được thành viên đoàn làm phim đưa vào trong chăm sóc.

Hóa thân vai nữ chiến sĩ công an tham gia chuyên án phá vỡ đường dây ma túy, Cao Thái Hà càng hiểu hơn về ngành công an, đặc biệt là sự hy sinh, không ngại hiểm nguy của những chiến sĩ CA chân chính. “Khó khăn muôn trùng. Tôi chưa đi quay bộ phim nào mà lại xa nhà và dài tập đến như vậy. Ròng rã hơn một năm rưỡi nhập vai, tôi phải dẹp bỏ đi hết mọi công việc cá nhân để toàn tâm toàn ý vào những cảnh hành động, diễn xuất hóa thân vào tâm lý của nhân vật. Rồi có nhiều lần ngất xỉu vì sốc nhiệt trong các cảnh quay thao trường nắng nóng hoặc trong hang động khi nhiệt độ xuống thấp, lạnh thấu xương”, Cao Thái Hà chia sẻ.

Đạo diễn phim Đinh Thái Thụy chia sẻ về lý do anh chọn Cao Thái Hà đóng vai nữ chính của "Bão ngầm": "Sở dĩ tôi chọn Cao Thái Hà tham gia một vai chính trong phim là vì tài năng của cô ấy đã được thể hiện ở nhiều phim. Vai thiếu úy Vũ Hạ Lam là một vai gai góc, có sự đa dạng, chuyển biến phức tạp về tâm lý từ đầu cho đến cuối phim. Và tôi hoàn toàn tin tưởng với năng lực diễn xuất của bản thân thì Cao Thái Hà sẽ đảm trách được. Thực tế cho thấy niềm tin của tôi là hoàn toàn chính xác".

Chia sẻ thêm về vai diễn thiếu úy Vũ Hạ Lam trong phim Bão ngầm, Cao Thái Hà cho biết: "Khi nhận kịch bản của Bão Ngầm. Lúc đọc xong, tôi hiểu là nếu nhận lời thì bản thân sẽ phải hy sinh rất nhiều cho vai diễn này. Bởi lẽ bối cảnh chính đều ở miền Bắc, như Hà Nội, Yên Bái. Nếu tham gia, tôi phải tạm ngưng tất cả công việc cá nhân khác. Nhưng rồi tôi bị mê hoặc bởi kịch bản. Đọc kịch bản rất thích, nhất là vai diễn Vũ Hạ Lam. Tôi vô cùng tâm đắc với nhân vật này”.

"Bão ngầm" là bộ phim xoay quanh câu chuyện hành trình điều tra, vây bắt đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, trong đó có tên trùm mafia sống dưới vỏ bọc là doanh nhân thành đạt. Bên cạnh đó phim còn đề cập đến những CA biến chất, để đồng tiền "sai khiến", trở thành kẻ đã bán đứng đồng nghiệp.

Đạo diễn Đinh Thái Thụy tiết lộ: "Tôi khẳng định phần kết của phim chắc chắn có khác so với tiểu thuyết và kịch bản của anh Đào Trung Hiếu. Có phát triển thêm từ cái kết của anh Hiếu và đến tập cuối sự phát triển đó như thế nào thì tất cả những ai đọc tiểu thuyết sẽ thấy rõ sự khác nhau này”, đạo diễn Đinh Thái Thụy cho biết.