DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cấp 43 biển số xe máy điện trong ngày đầu triển khai

08-12-2015 08:59
Kinhtedothi - Ngày 7/12, Công an TP Hà Nội đã chính thức tổ chức đăng ký xe máy điện tại trụ sở các Đội CSGT – Trật tự – Phản ứng nhanh các quận, huyện trên địa bàn TP.
Theo thống kê của Phòng CSGT trong ngày đầu triển khai, Công an các quận, huyện mới đăng ký thành công cho 43 trường hợp, một con số quá ít so với thực tế. Thậm chí, tại một số nơi trong ngày đầu triển khai chưa có một trường hợp nào được đăng ký thành công.
Rất ít người đến đăng ký cấp biển số xe máy điện trong ngày đầu. Ảnh atgt.vn
Rất ít người đến đăng ký cấp biển số xe máy điện trong ngày đầu. Ảnh atgt.vn
Theo Đại úy Ngụy Duy Phương – Đội phó Đội CSGT - Trật tự - Phản ứng nhanh, Công an quận Thanh Xuân, theo Thông tư số 54/2015/TT-BCA ngày 22/10/2015 của Bộ Công an, hồ sơ đăng ký xe máy điện, xe đạp điện gồm Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện; bản photocopy sổ hộ khẩu; giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức) và phải xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe. Đối với trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu. Tuy nhiên, đến nay, nhiều người vẫn chưa nắm được các loại giấy tờ cần phải có, chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đăng ký xe máy điện nên chưa đến đăng ký theo quy định.
TAG: