Cáp điện Trần Phú đổi tem để bảo vệ thương hiệu

Chia sẻ

KTĐT - Thay tem nhãn và băng keo logo bên ngoài, đưa ra hàng loạt biển báo khẳng định thương hiệu... là những động thái từ Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú để bảo vệ sản phẩm của mình trước sự cạnh tranh từ một loại dây điện cùng tên.

"Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ sự lựa chọn chính đáng của người tiêu dùng. Bên cạnh những động thái trước mắt, Cơ điện Trần Phú sẽ sớm có những biện pháp mạnh để giải quyết tình trạng lộn xộn này trong thời gian ngắn nhất" - một lãnh đạo của Công ty CP Cơ điện Trần Phú cho biết.

Kể từ tháng 11, trên mặt sau của hệ thống tem nhãn mới của công ty này bổ sung một số thông tin về sản phẩm dây điện dân dụng, cách bảo quản, hướng dẫn sử dụng và cảnh báo an toàn. Đồng thời, logo mới của Công ty CP Cơ điện Trần Phú có kích thước to hơn với logo cũ và in rõ: Công ty chỉ có một cơ sở sản xuất duy nhất tại 41 Phương Liệt (Thanh Xuân, Hà Nội).
 
Cáp điện Trần Phú đổi tem để bảo vệ thương hiệu - Ảnh 1

Thực tế, từ hơn một năm qua, Cơ điện Trần Phú đã gặp nhiều khó khăn với việc một số nhà sản xuất khác cũng "lập lờ" sử dụng thương hiệu này. Theo các thông tin được đưa ra, các sản phẩm thuộc dạng này cũng mang nhãn hiệu Trần Phú nhưng có giá bán rẻ hơn từ  5 - 7 % nên phần nào ảnh hưởng tới sự lựa chọn của người mua.

"Điều nguy hiểm nhất từ việc này là tâm lý hoang mang của người tiêu dùng, vốn đã tiềm ẩn sẵn sự thiếu tin tưởng vào cách giải thích của người bán hàng", ông Trần Thanh Tùng - Giám đốc Công ty Thiết bị điện Linh Chi, số 17 ngõ Thông Phong, Hà Nội nói.

Là đơn vị phân phối trung thành với Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú, theo ông Tùng, sự ổn định "một loại chất lượng, một loại giá" là yếu tố giúp họ có chỗ đứng ổn định trên thị trường trong nhiều năm qua. Sản xuất dây điện dân dụng từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Công ty CP Cơ điện Trần Phú từng nhận Cúp vàng châu Âu cho chất lượng và nhiều lần được vinh danh là Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Vài tháng trước khi thay tem, Cơ điện Trần Phú từng triển khai đặt biển báo tại hầu hết các đại lý phía Bắc với nội dung khẳng định sản phẩm của Công ty này chỉ sản xuất tại 41 Phương Liệt. Theo đó, Công ty từ chối chịu trách nhiệm với bất kỳ loại sản phẩm nào có cùng thương hiệu và mẫu mã tương tự, nhưng không có xuất xứ tại địa chỉ trên.

Cơ điện Trần Phú là một doanh nghiệp Nhà nước, trong đó UBND TP Hà Nội nắm cổ phần chi phối. Doanh nghiệp nhiều năm liền nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do VNR 500 bình chọn.