DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cặp đôi tuyển dụng của IS bị tiêu diệt

06-05-2016 11:17
Kinhtedothi - Một cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt “cặp đôi tuyển dụng” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, giới chức Lầu Năm Góc cho biết.
Hôm 6/5, giới chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, một cặp đôi liên quan đến kế hoạch tấn công các nước phương tây đã bị tiêu diệt. Abu Sa’ad al-Sudani, quốc tịch Sudane và vợ là Jabar Khali Mohammad, quốc tịch Australia đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích tại Al Bab, Syria hôm 22/4.
Một nội dung đe dọa của IS: "Ta sẽ phất lá cá của Thánh Allah tại Nhà trắng".
"Chúng ta sẽ phất lá cờ của Thánh Allah tại Nhà trắng" là tuyên ngôn trong video clip chiêu mộ chiến binh của IS.
“Cả al-Sudani và vợ đều là thành viên tích cực trong việc tuyển dụng chiến binh nước ngoài nhằm truyền bá tư tưởng cực đoan và xây dựng mạng lưới tấn công các nước phương tây”, thư ký báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết.

Các mục tiêu mà cặp đôi này nhắm đến là Mỹ, Canada và Anh, theo tuyên bố của Lầu Năm Góc.

"Cái chết của al-Sudani và Shadi đã loại bỏ các nhà tuyển dụng IS có ảnh hưởng và những kẻ cực đoan chủ động tìm cách tấn công gây tổn hại lợi ích của phương Tây”, ông Cook nói.

Tổng cộng, các cuộc không kích của quân đội Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 26.000 chiến binh IS. Thời gian gần đây, IS đã tập trung sang tấn công các nước phương Tây, trong đó có cuộc tấn công thảm kịch tại Paris, Pháp vào cuối năm ngoái và tại Brussels, Bỉ hồi đầu năm nay, khiến hàng trăm người thiệt mạng.
TAG: