Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cấp gần 30.000 tấn gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn

Kinhtedothi - Bộ Tài chính vừa đề nghị Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp không thu tiền gần 30 nghìn tấn gạo hỗ trợ cho học sinh 49 tỉnh, thành phố.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã đề nghị Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp không thu tiền 29.358,401 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 49 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để hỗ trợ cho học sinh vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong học kỳ II năm học 2014 – 2015.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tổng cục Dự trữ Nhà nước các khu vực có trách nhiệm phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức giao nhận tại trung tâm huyện lỵ theo kế hoạch phân bổ của UBND các tỉnh và giao nhận gạo đúng quy định của Nhà nước. Việc lập dự toán chi phí xuất cứu trợ và báo cáo quyết toán hàng cứu trợ theo đúng quy định.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm đảm bảo việc tiếp nhận, phân phối gạo đúng đối tượng, đúng mục đích, không bị trùng lắp giữa các chương trình hỗ trợ gạo khác trên địa bàn, tránh gây thất thoát, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, phân phối gạo. Việc cấp phát cho học sinh đảm bảo thích hợp về thời gian, và địa điểm thuận lợi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

02 Dec, 07:41 AM

Kinhtedothi - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, từ ngày 3 đến 5/12, Đà Nẵng có thể xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến 50–200 mm, một số nơi trên 250 mm. Trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng, thành phố yêu cầu các hồ thủy điện khẩn trương hạ thấp mực nước, đồng thời triển khai lực lượng túc trực, đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ du.

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

02 Dec, 07:11 AM

Kinhtedothi - Từ đêm 3/12, Hà Nội dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt này dao động từ 15 - 18 độ C.

Đắk Lắk: khởi công xây dựng lại nhà cho người dân vùng lũ

Đắk Lắk: khởi công xây dựng lại nhà cho người dân vùng lũ

01 Dec, 07:52 PM

Kinhtedothi- Ngày 1/12, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc dựng lại nhà ở cho Nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, tỉnh Đắk Lắk và Quân khu 5 tổ chức lễ khởi công xây dựng 684 căn nhà cho người dân bị sập nhà hoàn toàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ