Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cấp gần 30.000 tấn gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn

Kinhtedothi - Bộ Tài chính vừa đề nghị Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp không thu tiền gần 30 nghìn tấn gạo hỗ trợ cho học sinh 49 tỉnh, thành phố.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã đề nghị Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp không thu tiền 29.358,401 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 49 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để hỗ trợ cho học sinh vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong học kỳ II năm học 2014 – 2015.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tổng cục Dự trữ Nhà nước các khu vực có trách nhiệm phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức giao nhận tại trung tâm huyện lỵ theo kế hoạch phân bổ của UBND các tỉnh và giao nhận gạo đúng quy định của Nhà nước. Việc lập dự toán chi phí xuất cứu trợ và báo cáo quyết toán hàng cứu trợ theo đúng quy định.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm đảm bảo việc tiếp nhận, phân phối gạo đúng đối tượng, đúng mục đích, không bị trùng lắp giữa các chương trình hỗ trợ gạo khác trên địa bàn, tránh gây thất thoát, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, phân phối gạo. Việc cấp phát cho học sinh đảm bảo thích hợp về thời gian, và địa điểm thuận lợi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

06 Dec, 11:28 AM

Kinhtedothi - Ở khu vực biên giới Lai Châu, nơi còn nhiều điểm lõm sóng và người dân thiếu điều kiện tiếp cận pháp luật, chuyển đổi số trở thành yêu cầu dân sinh cấp thiết. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, lực lượng tiên phong và đứng đầu trong triển khai chuyển đổi số của hệ thống biên phòng, đang đưa các giải pháp số trực tiếp đến người dân, giúp rút ngắn khoảng cách và nâng cao mức độ an toàn thông tin.

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

06 Dec, 10:15 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều vườn cà phê tại xã Quảng Phú (Lâm Đồng) bị ngập sâu trong nước. Ngoài thiệt hại về sản lượng, chất lượng, các chủ vườn còn đối mặt với việc không thuê được nhân công vì sau khi nước rút, cà phê dính nhiều bùn đất, nhiều hộ phải bơm nước rửa cà phê trước khi gọi nhân công đến hái.

Không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất, cường độ

Không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất, cường độ

06 Dec, 07:44 AM

Kinhtedothi - Trong tháng 12/2025, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới; không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất, cường độ và có thể xuất hiện tình trạng rét đậm, rét hại ở khu vực phía Bắc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ