Cập nhật tin về máy bay mất tích qua đường dây nóng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong buổi họp báo chiều ngày 14/3, ông Đoàn Hữu Gia, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam, đã đưa ra thông báo từ ngày 15/3 sẽ tạm dừng họp báo thường nhật tại Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn Phú Quốc.

Tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia tại rừng U Minh.
Tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia tại rừng U Minh.
Các thông tin về hoạt động tìm kiếm, cứu nạn chiếc máy bay của Malaysia bị mất tích sẽ được thông báo qua hai đường dây nóng đã thiết lập từ trước là 0773846704 và 0773847508, cho đến khi có những dấu hiệu mới.

Những ngày qua, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam đã tích cực tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn và sẽ không dừng các nỗ lực của mình. Hôm nay, phía Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm với lực lượng bao gồm ba máy bay AN26, 1 máy bay CASA và bảy tàu thủy. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn không có thêm thông tin gì mới.

Hôm nay (15/3), công tác tìm kiếm cứu nạn sẽ vẫn được các lực lượng thực hiện.Về thông tin ông Michael Jerome Mckay, làm việc tại Giàn khoan dầu Songar Mecur (ngoài khơi Vũng Tàu) đã nhìn thấy chiếc máy bay phát nổ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam cho biết, cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm việc với ông Michael Jerome Mckay và các lực lượng của Việt Nam đã tìm kiếm tại khu vực đó trong nhiều ngày qua và không phát hiện gì khả nghi.

Ông Gia cho biết thêm, Việt Nam sẵn sàng thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn ở các khu vực ngoài lãnh hải của mình nếu nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía nước bạn.