Cáp quang biển có thể được sửa xong trong hôm nay

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc sửa chữa đoạn đứt trên tuyến cáp quang biển AAG đang diễn ra khá thuận lợi, nhiều khả năng sẽ được hoàn tất ngay trong ngày 10/5.

Nếu sửa  xong trong hôm nay, lần khắc phục sự cố này chỉ mất tới chưa đầy 20 ngày
Nếu sửa xong trong hôm nay, lần khắc phục sự cố này chỉ mất tới chưa đầy 20 ngày
Theo thông tin từ Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG, việc sửa chữa đoạn xảy ra sự cố trên tuyến cáp quang này đang được tiến hành đúng với kế hoạch, nếu không có gì thay đổi, trong hôm nay (10/5) công tác khắc phục sẽ hoàn tất. Nếu kết quả tốt đẹp như mong muốn, thời gian sửa chữa sẽ xong sớm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đó.

Trong những ngày vừa qua, khi cáp quang biển AAG đã bị cắt nguồn để bắt đầu quá trình sửa chữa, tốc độ truy cập internet từ Việt Nam đi quốc tế đã bị chậm đáng kể khiến nhiều người dùng bức xúc. Sau khi đoạn đứt cáp trên được xử lý, tốc độ internet này sẽ được khôi phục lại bình thường.

Trước đó, ngày 23/4, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố tại phân đoạn từ Vũng Tàu đi Hong Kong và Singapore, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng hơn 300km. Đây đã là lần thứ 2 trong năm 2015 tuyến cáp quang này có sự cố tương tự.

Tuy nhiên so với lần đứt cáp hồi tháng 1/2015, thời gian sửa chữa đã phải kéo dài tới 3 tuần. Nhiều khả năng ở lần thứ 2 này, công tác sự cố sẽ chỉ dưới 20 ngày.