Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh đi thi

Kinhtedothi - Trước tình hình mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ khiến nhiều tuyết đường bị chia cắt, nhiều khu vực bị cô lập, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.
Trong công điện, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi lời chăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng. Và để chủ động, đối phó cũng như khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ đảm bảo an toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức Kỳ thi.
 Thí sinh tại Hà Giang đội mưa lũ đến dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)
Đồng thời, bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết để dự thi an toàn, đúng giờ. Hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt ở đất.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức Kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế. Và, kịp thời báo cáo về Bộ GD&ĐT các diễn biến phát sinh trong quá trình diễn ra Kỳ thi.

Trước đó, những ngày vừa qua, ở các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ, sạt lở đất đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu vực bị cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của thí sinh nói riêng, công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nói chung, nhất là tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang.

Mưa lớn đã khiến điểm thi tại trường THPT Mường Than huyện Than Uyên (Lai Châu) bị đổ tường rào, phải chuyển điểm thi sang trường THCS Phúc Than cách đó nửa cây số. Một số tỉnh như Hà Giang, Sơn la, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng rất may không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nâng cao liêm chính khoa học trong công tác nghiên cứu khoa học, kỹ thuật

Nâng cao liêm chính khoa học trong công tác nghiên cứu khoa học, kỹ thuật

01 Dec, 01:22 PM

Kinhtedothi - Nhằm nâng cao liêm chính khoa học trong công tác nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, các đơn vị cần cụ thể hóa các yêu cầu như công bố khai dự án dự thi được chọn đi tham dự cấp quốc gia, làm rõ thêm trách nhiệm của người hướng dẫn nghiên cứu khoa học...

Rộng cửa nghề nghiệp với ngành quản trị văn phòng

Rộng cửa nghề nghiệp với ngành quản trị văn phòng

30 Nov, 03:15 PM

Kinhtedothi - Trước đây, quản trị văn phòng thường được nhắc đến là một công việc hành chính có phần đơn điệu, nhàm chán khi chỉ quanh quẩn với giấy tờ, sổ sách, Word, Excel… Nhưng trong thời đại công nghệ số, nghề này đã khoác lên mình một hình hài mới và được đánh giá là ngành triển vọng, bền vững, rộng cửa nghề nghiệp cả ở khối công lẫn khối tư.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ