Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 7,5 tỷ đồng

KTĐT - Từ năm 2006, vợ chồng Châu, Hạnh vay tiền của nhiều người để mua đất và cho con du học nước ngoài. Đến tháng 10/2008, khi bị chủ nợ đòi 2,93 tỷ đồng, nhưng không có tiền trả, vợ chồng Châu, Hạnh tiếp tục vay mượn nhiều người khác.
KTĐT - Từ năm 2006, vợ chồng Châu, Hạnh vay tiền  của nhiều người để mua đất và cho con du học nước ngoài. Đến tháng 10/2008, khi bị chủ nợ đòi 2,93 tỷ đồng, nhưng không có tiền trả, vợ chồng Châu, Hạnh tiếp tục vay mượn nhiều người khác. Từ ngày 25/8/2009 đến cuối tháng 10/2009, Châu, Hạnh đã vay số tiền 7,51 tỷ đồng mà không có khả năng chi trả.

Thực hiện lệnh khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT và Lệnh bắt tạm giam của Viện Trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh, chiều 11/1/2010, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Trà Vinh đã tiến hành bắt bà Vương Ngọc Châu (47 tuổi, ngụ 170A, đường Trần Phú, khóm 2, phường 2, thị xã Trà Vinh) và khám xét nơi ở, đồng thời tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngọai), đối với Dương Hồng Hạnh (là chồng bà Châu), cả hai vợ chồng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, do nhu cầu về vốn kinh doanh bất động sản, từ năm 2006, vợ chồng Châu, Hạnh có hỏi vay tiền để mua đất và cho con du học nước ngoài.

Đến tháng 10/2008, khi bị chủ nợ đòi số tiền 2,93 tỷ đồng, nhưng không có tiền trả nên cả hai vợ chồng Châu Hạnh tiếp tục vay mượn nhiều người khác. Từ ngày 25/8/2009 đến cuối tháng 10-2009, hai vợ chồng Châu, Hạnh đã vay được số tiền 7,51 tỷ đồng. Ngòai ra, hai vợ chồng Hạnh Châu hiện còn số nợ khác trên 9 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Trà Vinh đang điều tra làm rõ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Điện Bàn Bắc lập chiến công đầu tiên ngay ngày đầu sáp nhập

Công an phường Điện Bàn Bắc lập chiến công đầu tiên ngay ngày đầu sáp nhập

02 Jul, 07:23 PM

Kinhtedothi - Không để tội phạm có cơ hội lợi dụng thời điểm chuyển giao hành chính để hoạt động, lực lượng Công an phường Điện Bàn Bắc (TP Đà Nẵng) đã lập chiến công đầu tiên ngay trong đêm đầu tiên sau sáp nhập, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trên tuyến đường ĐT605.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ