Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Carlo Ancelotti chấp nhận sẽ dẫn dắt PSG

KTĐT - Ngay kỳ nghỉ trên đất Mỹ, Carlo Ancelotti đã bay sang Paris. Điểm dừng chân đầu tiên của nhà cầm quân người Italia là Eurodisney (trung tâm Disneyland ở Paris), nơi ông cùng gia đình trải qua những ngày nghỉ Giáng sinh đầy ngọt ngào.
 

Một công đôi việc. Bên cạnh lễ Giáng sinh trên đất Pháp, Ancelotti còn thực hiện việc ký kết hợp đồng với Paris Saint-Germain.
 
Hợp đồng giữa Ancelotti với PSG có thời hạn trong hai năm rưỡi. Mức lương mà cựu HLV Milan và Chelsea nhận được mỗi năm lên đến 6 triệu euro, sau khi đã trừ thuế thu nhập.

Như vậy, Ancelotti sẽ thiết lập kỷ lục mới của bóng đá Pháp, khi trở thành HLV có thu nhập cao nhất Ligue 1. Ngoài ra, Ancelotti cũng là nhà cầm quân được trả thủ lao cao thứ 4 trên thế giới.

Chỉ có 3 người nhận lương cao hơn Ancelotti là Jose Mourinho (Real Madrid, 12 triệu euro, hợp đồng kéo dài đến 2014), Pep Guardiola (Barca, 10 triệu euro, hết hạn cuối mùa này), và Wenger (Arsenal, 7,2 triệu euro, kéo dài đến 2014).

Khoản lương mà Ance nhận là không đáng kể, khi PSG được hậu thuẫn bởi túi tiền không đáy của tập đoàn QIA (Qatar), với Nasser Al-Khelaifi giữ cương vị Chủ tịch ở sân Công viên các Hoàng tử.
 
Đổi đời với Ance - Leo?

Việc Ancelotti ngồi vào chiếc ghế huấn luyện ở Công viên các Hoàng tử, thay thế Antoine Kombouare (sẽ được giải phóng hợp đồng sớm), sẽ tái hợp bộ đôi từng làm việc tại San Siro ngày nào.

Cụ thể, Leo đã được Milan bổ nhiệm vào chức danh GĐKT của CLB từ năm 2008. Với chức danh này, Leo vừa là cộng sự của Ance, vừa đóng vai một người học việc về kinh nghiệm huấn luyện.

Trong giai đoạn cuối mùa giải 2008-09, Leo thậm chí luôn xuất hiện trên băng ghế kỹ thuật của Milan, bên cạnh Ance. Khi Ance ra đi theo tiếng gọi của Chelsea, Leo đã mở ra chu kỳ mới trên cương vị thuyền trưởng Milan.

Sau hai năm rưỡi chia tay, Ance sẽ tái ngộ Leo trên đất khách. Chỉ một sự khác biệt: Leo ngồi ghế GĐTT ở Công viên các Hoàng tử, chứ không phải GĐKT như ngày nào. Dù vậy, trên thực tế Leo phụ trách luôn vai trò kỹ thuật, vì PSG không bổ nhiệm GĐKT.

Chính Leo đã liên tục lôi kéo Ance về Paris trong nhiều tháng qua. Những bản hợp đồng quan trọng mà Leo ký kết đều nhằm phục vụ cho Ance. Các tiền vệ Pastore, Sissoko, thủ môn Sirigu, cầu thủ tấn công Menez đều là những gương mặt mà Ance từng muốn lôi kéo khi ông làm việc ở Milan và Chelsea.
 
Ban đầu, Ance chỉ muốn làm việc ở Anh, nhưng tình bạn với Leo đã làm ông thay đổi suy nghĩ. Chiến lược gia 52 tuổi này đã chấp nhận bước vào một cuộc phiêu lưu mới, ở giải đấu thứ 3 trong sự nghiệp, sau Serie A và Premier League.

Tất nhiên, thách thức đặt ra cho Ance cũng không nhỏ. Trước hết, nhiệm vụ đầu tiên của ông là phải đưa PSG đến với cú đúp ở giải trong nước, gồm chức vô địch Ligue 1 và Cúp QG Pháp.

Nhiệm vụ này tưởng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Với đội hình được đầu tư 90 triệu euro trong mùa hè 2011, nhưng PSG do HLV Kombouare dẫn dắt đã bị loại ở Coupe de Ligue, và không vượt qua nổi vòng bảng Europa League. Ở Ligue 1, PSG cũng chỉ còn hơn đội nhì bảng Montpellier 3 điểm.

Sau những giải quốc nội trong mùa này, Ancelotti sẽ phải đưa PSG vươn lên tầm cao mới trên bình diện châu Âu mùa 2012-13. Bên cạnh đội hình hiện tại, QIA sẽ đầu tư để mang về cho Ance những nhân tố lớn khác trong hai kỳ chuyển nhượng tới đây.

Với tài năng của Ancelotti, và sự kết hợp mang tên Ance - Leo, người hâm mộ Paris đang chờ đợi thủ đô nước Pháp sẽ trở thành một trung tâm mới của bóng đá châu Âu. Đã hơn một thập niên rồi, PSG không có một danh hiệu cao quý nào, kể từ sau chức VĐ Ligue 1 năm 1994, và Cúp C2 1996.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

16 Jul, 08:42 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam khẩn trương kiện toàn tổ chức, ban hành cơ chế vận hành để các dự án sớm đẩy nhanh tiến độ, về đích đúng hạn.

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

16 Jul, 08:13 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu tổ chức phát động phong trào thi đua mới nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, tạo ra phong trào, khí thế phát triển doanh nghiệp góp phần tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi của quốc gia và toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ