DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cắt bỏ 2 cây xà cừ cổ thụ đổ nguy hiểm tại 48 phố Hai Bà Trưng

15-06-2015 09:01
Kinhtedothi - Trong số các điểm bị thiệt hại do dông lốc và cây đổ tối 13/6, Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư – Bộ Y tế, tại số 48 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm là nặng nề nhất.
Trong phần diện tích sân khoảng 200m2 đã có 2 cây xà cừ, đường kính gốc lên tới 1m đổ từ đường vào tòa nhà trụ sở. Trong đó, có một cây làm lật nghiêng, nhấc toàn bộ nhà bảo vệ ra khỏi móng và đổ vào tầng 3 của trụ sở gây sập mái, nứt tường nguy cơ sạt trượt tường mái xuống nhà dân ngõ 48A phố Hai Bà Trưng. Một cây khác đổ đè vào hàng rào, đè tiếp vào một ô tô 4 chỗ BKS 29A-617.98 và gác lên tường trụ sở Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư.
Trước sự nguy hiểm gây mất an toàn đến tài sản và tính mạng của người dân, từ trưa 14/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục sự cố.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng của người dân, cùng với đó là phải bảo đảm an toàn cao nhất cho các lực lượng cứu hộ, vì vậy, các phương án cắt tỉa, di chuyển cây đã được tính toán kỹ lưỡng. Đến 17 giờ cùng ngày, công tác khắc phục sự cố đổ 2 cây xà cừ cổ thụ tại số 48 Hai Bà Trưng đã cơ bản hoàn tất. 
TAG: