Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cát bỏ hoang sau nạo vét, Quảng Nam phải đấu giá lần thứ 3

Kinhtedothi - Sau nhiều lần tổ chức đấu giá cát nạo vét nhưng bất thành, UBND tỉnh Quảng Nam giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh (Ban Giao thông) tiếp tục chủ trì tổ chức bán đấu giá theo nhiệm vụ được phân công.

Dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò được tỉnh Quảng Nam phê duyệt năm 2018, khởi công vào tháng 7/2020. Song song với việc thi công dự án, tỉnh giao Ban Giao thông phối hợp với các sở lập phương án quản lý, tận thu nguồn vật liệu sau nạo vét (cát) để trình tỉnh quyết định.

Tháng 7/2021, Ban Giao thông được UBND tỉnh Quảng Nam giao tổ chức bán đấu giá 1.015.780 m3 vật liệu cát đổ nền sau nạo vét tại dự án. Cụ thể, cát sau nạo vét đã tập kết tại bãi khoảng 767.510 m3; cát chưa nạo vét khoảng 523.270 m3.

Cát nạo vét trên sông Cổ Cò sẽ được tiếp tục đưa ra đấu giá lần thứ 3.

Ban Giao thông đã chọn Công ty Đấu giá hợp danh Quảng Việt thực hiện tổ chức bán đấu giá. Tài sản bán đấu giá là toàn bộ cát đã nạo vét và chưa nạo vét của dự án với giá khởi điểm 144.000 đồng/m3, theo Quyết định số 2216/QĐ-UBND ngày 24/8/2022.

Nhưng qua 2 lần thông báo bán đấu giá, không có cá nhân, tổ chức nào đăng ký tham gia. Cát nạo vét vẫn còn nguyên và trở thành gánh nặng của dự án lẫn địa phương.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Ban Giao thông tiếp tục chủ trì tổ chức bán đấu giá cát sau nạo vét dự án theo nhiệm vụ đã được tỉnh giao.

Nhưng theo báo cáo của Ban Giao thông và đơn vị tư vấn, việc xác định lại giá khởi điểm tại thời điểm hiện nay là không thể thực hiện được, vì không có thông tin trên thị trường áp dụng phương pháp thẩm định giá từ cách tiếp cận thị trường để tính toán xác định giá của tài sản.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Nam đã cho phép Ban Giao thông tiếp tục áp dụng giá khởi điểm đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2216 năm 2022, tổ chức đấu giá lại (mức giá khởi điểm là 144.000 đồng/m3).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Nam Hưng cũng yêu cầu Ban Giao thông nghiên cứu tích cực để định giá đất theo chỉ đạo. Trường hợp không thể xác định được thì tổng hợp các báo cáo liên quan đến việc không có cơ sở xác định được giá khởi điểm tại thời điểm hiện nay. 

Ông Hưng còn yêu cầu việc tổ chức bán đấu giá thực hiện trước hết đối với khối lượng cát đã được nạo vét, tập kết tại bãi. Về hình thức đấu giá, thống nhất chia thành nhiều lô để bán đấu giá. Giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Ban Giao thông tham mưu UBND tỉnh xem xét, xử lý vật liệu (cát) chưa nạo vét theo đúng quy định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 30/5: ghi nhận xu hướng tăng

Giá thép hôm nay 30/5: ghi nhận xu hướng tăng

30 May, 06:25 AM

Kinhtedothi - Ngày 30/5, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt Đại Liên phục hồi sau khi tòa án Mỹ dừng thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá kim loại đồng ngày 30/5: quay đầu tăng trở lại

Giá kim loại đồng ngày 30/5: quay đầu tăng trở lại

30 May, 06:22 AM

Kinhtedothi - Giá kim loại tại London tăng, được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường lạc quan sau khi tòa án liên bang Mỹ chặn lệnh áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, mặc dù đà tăng phần nào bị hạn chế bởi đồng USD mạnh hơn.

“Chạy đua” thời gian để cải tạo các khu chung cư cũ

“Chạy đua” thời gian để cải tạo các khu chung cư cũ

28 May, 05:36 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều năm vướng mắc kéo dài, dự án cải tạo các chung cư, tập thể cũ trên địa bàn Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực. Kiên trì gỡ từng nút thắt để người dân có nơi ở mới tốt hơn là trọng tâm được TP Hà Nội nghiên cứu kỹ lưỡng để bảo đảm mục tiêu cao nhất là hài hòa lợi ích của người dân, DN và Nhà nước.

Đà Nẵng mở bán nhà ở xã hội tại dự án An Trung 2

Đà Nẵng mở bán nhà ở xã hội tại dự án An Trung 2

27 May, 08:29 PM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch mở bán 633 căn hộ nhà ở xã hội tại khối nhà A và B thuộc dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2. Đợt mở bán lần này không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở thiết thực mà còn thể hiện rõ cam kết của thành phố trong việc chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là các nhóm yếu thế trong xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ