Cắt giấy phép hãng hàng không sở hữu chiếc máy bay rơi ở Colombia

Tú Anh (Theo The Guardian)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chính quyền Bolivia đã cắt giấy phép của hãng hàng không sở hữu chiếc máy bay chở đội bóng gặp nạn tại Colombia tuần này.

Nguyên nhân gây ra tai nạn là do chiếc máy bay bất ngờ hết nhiên liệu và rơi xuống TP Medellin, Colombia khiến ít nhất 76 người thiệt mạng. Đội bóng Brazil trên máy bay đang trên đường tới tham dự trận chung kết của một giải bóng địa phương.
 
Vụ tai nạn đêm 28/11 đã khiến cộng đồng bóng đá toàn cầu rúng động và Brazil, quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ La tinh đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân.
Đội bóng Chapecoense trên đường tới Colombia trên chiếc máy bay của hãng hàng không LaMia (Bolivia) để tham dự trận đấu lớn nhất họ từng tham gia, trận chung kết của Cúp Sudamericana.
Các nhà điều tra đã khám xét xác máy bay trên ngọn đồi, thuộc TP Medellin và phát hiện không còn nhiên liệu trong chiếc BAe 146 do công ty BAE Systems Plc của Anh sản xuất.
Các quy chuẩn an toàn hàng không có yêu cầu máy bay phải được cung cấp đủ nhiên liệu để tiếp tục di chuyển 30 phút sau khi đáp tới điểm đến.
“Trong trường hợp này, chiếc máy bay đã không có đủ nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn hàng không quốc tế”, theo Freddy Bonilla, Giám đốc về an ninh hàng không thuộc cơ quan hàng hải Colombia.
Chính quyền Bolivia cho biết, đã ngừng hoạt động giấy phép của hãng hàng không LaMia và đổi mới ban lãnh đạo của cơ quan hàng hải nước này nhằm đảm bảo các điều tra minh bạch.